Thứ tư 05/10/2022 06:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Số ca mắc Covid-19 tiếp tục giảm trong ngày 2/9

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong ngày 2/9, số ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục có xu hướng giảm.

Đà Nẵng ghi nhận số lượng F0 giảm trong ngày đầu tháng 9 Đà Nẵng: Một bệnh nhân 101 tuổi mắc Covid-19 vừa được ra viện Đà Nẵng: Miễn tiền sử dụng diện tích bán hàng cho tiểu thương các chợ truyền thống Đà Nẵng: Giám đốc Sở Y tế và Bí thư Quận ủy Liên Chiểu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: 16 đồng bào Hrê làm thuê bị chủ bỏ lại giữa rừng Hòa Bắc
Đà Nẵng: Số ca mắc Covid-19 tiếp tục giảm trong ngày 2/9
Trong ngày 2/9, TP Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 141.284 lượt người (Ảnh: V.Q)

Chiều 2/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về 43 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Như vậy, sau thời gian thực hiện biện pháp "ai ở đâu thì ở đó", số lượng F0 được ghi nhận trên địa bàn Đà Nẵng đang có xu hướng giảm.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 43 F0 ghi nhận trong ngày 2/9 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chợ đầu mối Hòa Cường (12), hộ gia đình (20), chuỗi khác (4), ca cộng đồng (2), lực lượng phòng chống dịch (2); 2 trường hợp tại chuỗi N.T.A và nhân viên y tế. Ngoài ra, lực lượng đã thực hiện cách ly y tế đối với 68 F1.

Cũng theo Sở Y tế, trong ngày lực lượng y tế địa phương đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 141.284 lượt người; thực hiện tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 7.890 trường hợp.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, lực lượng chức năng địa phương đã xử phạt 29 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 181 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công an thành phố triển khai 194 lượt cán bộ chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào. Qua đó, tiến hành kiểm tra 7.784 lượt phương tiện, đo thân nhiệt, khai báo y tế 9.239 lượt người (trong đó có 1 người nước ngoài); yêu cầu quay đầu xe không cho vào thành phố đối với 5 trường hợp.

Lực lượng y tế Đà Nẵng đã test nhanh cho 1.841 người, phát hiện 1 ca nghi ngờ dương tính; Đồng thời, đưa đi cách ly 15 trường hợp.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

TTTĐ - Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thông qua giám sát dịch tễ. Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, từ nay đến ngày 14/10, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Mắt Hà Nội và các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn quận tổ chức đợt khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

Hà Nội tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống dịch theo mùa

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 4235/SYT-NVY về việc triển khai thực hiện nội dung tại Báo cáo số 373-BC/BTGTU ngày 6/9/2022 của Ban Tuyên giáo Thành ủy, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trong và ngoài công lập thuộc Sở Y tế.
Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

Tập huấn về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú

TTTĐ - Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm các trường có bếp ăn bán trú cho Ban Giám hiệu, người quản lý, cán bộ y tế, người chế biến thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú trên địa bàn quận.
Xem phiên bản di động