Đà Nẵng tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke kể từ 0 giờ ngày 3/5

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Xử lý nghiêm quán bar, karaoke cố tình không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4 Tin tức pháp luật ngày 19/4: Hơn 100 người dương tính với ma túy tại quán bar Enjoy Phát hiện 100 người dương tính ma túy trong quán bar Hoạt động quá giờ giới nghiêm, quán bar bị phạt 30 triệu đồng
2136-z2028347395809-fd860e328b31f4bc916c9af438ddedb1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ra công văn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: V.Q)

Ngày 2/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký Công văn số 2578 gửi các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các địa phương, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP tại Công văn số 2519 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke kể từ 0 giờ ngày 3/5
Các địa điểm mà các chuyên gia người Trung Quốc đi qua trong quá trình công tác tại Đà Nẵng, từ ngày 27 - 29/4

Nội dung Công văn số 2578 nêu rõ, kể từ 0 giờ ngày 3/5, trên toàn địa bàn TP sẽ tạm dừng một số dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; Hoạt động phố đi bộ và chợ đêm cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP còn yêu cầu UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn thực hiện, tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã công bố các địa điểm mà các chuyên gia người Trung Quốc đi qua trong quá trình công tác tại Đà Nẵng, từ ngày 27 - 29/4.

Sở Y tế TP đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm mà chuyên gia người Trung Quốc đến, lập tức liên hệ với Trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo y tế và được hướng dẫn các bước phòng, chống dịch Covid-19.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập 2 chốt liên ngành cấp tỉnh nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/5.
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động