Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống Covid-19 tại các chợ, trung tâm thương mại trong dịp Tết

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, liên quan về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa xuân 2021.

Đà Nẵng: Khởi tố hai đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép Đà Nẵng: Đi chăn bò, người đàn ông rơi xuống hồ nước tử vong Đà Nẵng: Tạm giữ gần 200 thùng chứa linh kiện điện tử, thẻ chíp phục vụ sòng bạc Đà Nẵng: Va chạm với xe đầu kéo, người đàn ông tử vong thương tâm
thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Các trung tâm thương mại cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Sở Công thương Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng, các Ban Quản lý các chợ quận, huyện; Các đơn vị quản lý chợ; trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới của Bộ Y tế; Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng và sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế tập trung đông người; Thực hiện tốt thông điệp 5K; Đặc biệt, người dân cần kịp thời đến cơ sở y tế để được tư vấn và khám bệnh khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở, tức ngực…

Các đơn vị triển khai các nội dung hướng dẫn của Sở Công thương tại Công văn số 1588/SCT-KTATMT ngày 8/9/2020 về phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai ký cam kết tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố, trên cơ sở phải đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là trong tình huống dịch bệnh có thể quay trở lại.

Đà Nẵng: Tăng cường phòng chống Covid-19 tại các chợ, trung tâm thương mại trong dịp Tết

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng đã có Công văn số 173-CV/TU ngày 22/12/2020 về việc tổ chức Tết năm 2021 và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 8671/UBND-SYT ngày 30/12/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho các hoạt động lễ hội, tập trung đông người; có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh, thực hiện phương châm 4 tại chỗ khi dịch bệnh xảy ra.

Ngoài ra, các địa phương tiếp tục công tác truyền thông, thông tin mạnh mẽ về phòng, chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức người lao động và người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh; Đồng thời, xây dựng phương án phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn tại cơ sở.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

TTTĐ - Thời gian qua, ô nhiễm không khí tại nhiều địa phương trên toàn quốc vẫn có chiều hướng gia tăng cả về quy mô, mức độ, nhất là tại các thành phố lớn, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

TTTĐ - Một trong những nội dung quan trọng của Văn bản 7442/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây là thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm trong hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lý do được đưa ra là trong thời gian gần đây, mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn đặc biệt tại hai đô thị lớn này có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, theo đánh giá, để hiện thực hóa đề xuất này, các địa phương cần có những giải pháp đồng bộ, đặc biệt là cơ sở pháp lý để thu hồi phương tiện cơ giới cũ nát đang lưu hành.
Xem phiên bản di động