Đà Nẵng: Tạo điều kiện thuận lợi nhất đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TP Đà Nẵng đã sẵn sàng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để đón những công dân của Đà Nẵng đang học tập, sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê.

Đà Nẵng: Hỗ trợ 500 triệu đồng cho bà con đồng hương tại TP Hồ Chí Minh Đà Nẵng: Thông tin về địa điểm liên quan đến 15 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 14/7 Đà Nẵng: Cầu vượt 723 tỷ đồng chính thức thông xe sau 15 tháng thi công Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi
Chủ tịch  UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh (Ảnh: Công Khanh)

Ngày 15/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã gửi thư cho Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh (TP HCM) để thăm hỏi, động viên người dân Đà Nẵng đang học tập, làm ăn, sinh sống tại TP HCM.

Nội dung thư cho biết, những ngày qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Đà Nẵng.

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP HCM phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để khống chế dịch bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của cư dân thành phố, trong đó có những người dân TP Đà Nẵng đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đây.

Đà Nẵng: Tạo điều kiện thuận lợi nhất đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Qua thư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ sự chia sẻ và thông qua Hội đồng hương, mong muốn được đón người dân Đà Nẵng sinh sống và làm việc tại TP HCM trở về quê.

Ông Lê Trung Chinh chia sẻ: "Thông qua Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố, lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân được trở về quê.

Chúng tôi tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, cộng đồng người Đà Nẵng tại TP HCM cùng với người dân địa phương sẽ sớm vượt qua khó khăn này. Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM tiếp tục là chỗ dựa và là cầu nối của những người con xa quê với quê hương Đà Nẵng".

Được biết, trước đó Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM có thông báo, công dân có nhu cầu về quê đăng ký danh sách qua Hội đồng hương các quận, huyện hoặc đăng ký danh sách qua facebook Hội đồng hương Đà Nẵng hoặc Hội đồng hương Hoà Vang.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người dân Thủ đô háo hức khám phá xe buýt không khói

Người dân Thủ đô háo hức khám phá xe buýt không khói

TTTĐ - Ngay khi tuyến xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam do VinBus vận hành kết nối với mạng lưới Thủ đô (ngày 2/12), rất nhiều người dân Hà Nội đã trải nghiệm và bày tỏ sự yêu thích với những chiếc xe hiện đại và thân thiện với môi trường.
Hà Nội có thể dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu theo cấp độ dịch ở từng địa bàn

Hà Nội có thể dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu theo cấp độ dịch ở từng địa bàn

TTTĐ - UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế để đánh giá cấp độ dịch tại địa phương; Kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp hành chính phù hợp bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Theo đó, các địa phương có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch...
Tin khác
[Xem thêm]
Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17

TTTĐ - Tối ngày 4/12, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch thành phố, Hiệp hội Du lịch thành phố và các đơn vị đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2021. Ngày hội năm nay đã thu hút 120 đơn vị, 80 doanh nghiệp tham gia bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Báo cáo kế hoạch tuyên truyền thành tựu sau 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Báo cáo kế hoạch tuyên truyền thành tựu sau 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

TTTĐ - Sáng 4/12, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì họp, nghe các cơ quan tuyên truyền của tỉnh báo cáo kế hoạch tuyên truyền về những thành tựu kinh tế - xã hội (KT-XH) sau 25 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2022). Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; Đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội mở rộng điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19

Hà Nội mở rộng điều kiện hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng sâu bởi dịch COVID-19

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5073/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quyết định số 5073/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày ký (2/12/2021).
Hà Nội ở cấp độ 2 về phòng chống dịch, có 12 quận, huyện chuyển vùng nguy cơ

Hà Nội ở cấp độ 2 về phòng chống dịch, có 12 quận, huyện chuyển vùng nguy cơ

TTTĐ - Hiện thành phố Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng) trong phòng, chống dịch COVID-19. TP có 7 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp tương ứng với màu xanh) (giảm 12 quận, huyện so với công bố vào ngày 26/11). 23 quận, huyện ở cấp độ 2 (tăng 12 quận, huyện)
Xem phiên bản di động