Đà Nẵng: Tàu dầu chìm tại Âu thuyền Thọ Quang

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Tàu dầu ĐNa 0670 đang neo đậu tại Âu thuyền Cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng) bất ngờ bị sự cố dẫn đến chìm tàu, trên tàu lúc này có khoảng 4m khối dầu D.O.

Đà Nẵng: Đối tượng trốn truy nã trộm xe máy khi đến bệnh viện chăm mẹ Đà Nẵng: Khởi tố hai đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép Đà Nẵng: Tạm giữ gần 200 thùng chứa linh kiện điện tử, thẻ chíp phục vụ sòng bạc
CBCS Hải đội Biên phòng 2 BĐBP thành phố Đà Nẵng điều động phương tiện đến hiện trường phối hợp xử lý phương tiện ĐNa 0670 bị chìm (Ảnh V.Q)
Lực lượng Hải đội 2 BĐBP TP Đà Nẵng tổ chức xử lý sự cố chìm tàu (Ảnh V.Q)

Sáng 14/1, nhận được tin báo tàu dầu ĐNa 0670 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Khánh (có địa chỉ tại số 14, đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu), đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang (TP Đà Nẵng) bất ngờ gặp sự cố dẫn đến chìm tàu, trên tàu lúc này có khoảng 4m khối dầu D.O.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã điều tàu của Hải đội Biên phòng 2 và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Trà, phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại Miền Trung kịp thời có mặt tại hiện trường xử lý vết dầu loang.

Lực lượng chức năng triển khai kế hoạch khắc phục sự cố để xử lý vết dầu loang ( Ảnh V.Q)
Lực lượng chức năng triển khai khắc phục sự cố xử lý vết dầu loang ( Ảnh V.Q)

Được biết, tàu ĐNa 0670 có công suất 220 CV, lượng chứa hơn 100 tấn dầu. Phương tiện này hiện hiện chưa chính thức đưa vào hoạt động kinh doanh, 4 khối dầu trên tàu là do công ty này đang chạy thử nghiệm.

Vĩnh Quyên - Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

TTTĐ - Thời gian qua, ô nhiễm không khí tại nhiều địa phương trên toàn quốc vẫn có chiều hướng gia tăng cả về quy mô, mức độ, nhất là tại các thành phố lớn, như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

Hoàn thiện dự thảo Nghị định mới quy định về giao khu vực biển

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.
Tin khác
[Xem thêm]
Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

Thu hồi xe cũ nát ở Hà Nội, TP HCM: Cần có giải pháp đồng bộ và đảm bảo an sinh

TTTĐ - Một trong những nội dung quan trọng của Văn bản 7442/BTNMT-TCMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây là thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm trong hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lý do được đưa ra là trong thời gian gần đây, mức độ ô nhiễm không khí tại một số đô thị lớn đặc biệt tại hai đô thị lớn này có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, theo đánh giá, để hiện thực hóa đề xuất này, các địa phương cần có những giải pháp đồng bộ, đặc biệt là cơ sở pháp lý để thu hồi phương tiện cơ giới cũ nát đang lưu hành.
Xem phiên bản di động