Đà Nẵng: Thành lập Bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường

Sức khỏe -

TTTĐ - Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (quy mô giai đoạn 1 khoảng 300 giường) được thành lập để phục vụ bệnh nhân mắc Covid-19 do Sở Y tế TP Đà Nẵng quản lý trực tiếp.

Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 tại Đà Nẵng Đà Nẵng: Ngành nào có điểm trúng tuyển vào đại học cao nhất? Đà Nẵng: Đề xuất phạt 30 triệu đồng đối với nhóm phụ nữ tụ tập nghi đánh bài Đà Nẵng: Hai điều dưỡng mắc Covid-19 sau 7 lần xét nghiệm âm tính BV C Đà Nẵng đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19
2340 benh vien da chien 2000 giuong truoc gio ban giao 1
Bệnh viện dã chiến trong giai đoạn 1 có quy mô 300 giường (Ảnh: V.Q)

Ngày 22/8, UBND TP Đà Nẵng đã ra Quyết định số 210 về việc thành lập Bệnh viện dã chiến (Bệnh viện) TP Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện này là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô 500 giường. Trong giai đoạn 1, Bệnh viện có quy mô 300 giường.

Theo quyết định của UBND TP, Bệnh viện sử dụng con dấu "Bệnh viện Đà Nẵng - cơ sở 2"; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp từ Sở Y tế.

Phạm vi hoạt động của Bệnh viện là cách ly, chăm sóc và điều trị những bệnh nhân mắc Covid-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế duyệt.

UBND TP cho biết cơ cấu tổ chức, hoạt động của các khu trong Bệnh viện được thực hiện theo Quyết định số 1942 của Bộ Y tế. Bệnh viện sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ theo quy định.

da nang thanh lap benh vien da chien quy mo 300 giuong
Gần 30 xe khách đỗ trước Quảng trường 2/9 để đón người dân về Quảng Ngãi (Ảnh: Camera Đà Nẵng)

Trong sáng cùng ngày, tại Quảng trường 2/9 (quận Hải Châu), TP Đà Nẵng tổ chức đưa đón 723 người dân quê quán tại tỉnh Quảng Ngãi bị "mắc kẹt" trong mùa dịch Covid-19. Theo đó, gần 30 xe khách của tỉnh Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng đã tiến hành đưa người dân về Quảng Ngãi theo nguyện vọng đã đăng ký.

Trước khi lên xe, tất cả các trường hợp nói trên đều được khai báo y tế và sẽ được cách ly trong 14 ngày khi về đến địa phương.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động