Thứ ba 29/11/2022 15:28 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Thanh niên tôn giáo hành động vì môi trường

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Ngày hội “Thanh niên tôn giáo cùng hành động vì môi trường” năm 2022 nhằm hưởng ứng chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng lần thứ 19 (nhiệm kỳ 2022 -2027).

Đà Nẵng: Công ty Chính Nam 679 mở đường nhánh đấu nối trái phép Đà Nẵng: Cắt tỉa gần 50.000 cây xanh, chủ động phòng, chống bão Đà Nẵng: Bắt 2 đối tượng đòi nợ bằng tạt sơn và mắm tôm Đà Nẵng sắp có thêm 1.165 căn hộ nhà ở xã hội
Các đội tham gia Ký kết phong trào “Thanh niên các Tôn giáo cùng hành động vì môi trường xanh — sạch - đẹp”
Các đội tham gia Ký kết phong trào “Thanh niên các Tôn giáo cùng hành động vì môi trường xanh — sạch - đẹp”

Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP Đà Nẵng vừa phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức ngày hội “Thanh niên tôn giáo cùng hành động vì môi trường” năm 2022, với sự tham gia của gần 500 lượt thanh niên tôn giáo đến từ 13 đội cơ sở tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn TP Đà Nẵng nhấn mạnh, đoàn kết không những là truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, các tôn giáo mà còn là nền tảng vững chắc để tạo nên những sức mạnh to lớn.

“Tôi tin tưởng rằng, phát huy tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ, thanh niên các tôn giáo sẽ tiếp tục chung tay, góp sức với lực lượng đoàn viên, thanh niên trên toàn thành phố trong các chương trình, phong trào hành động vì môi trường, vì tương lai của mỗi chúng ta; Vì một môi trường sống ngày càng xanh, sạch đẹp”, ông Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ.

Các tác phẩm Thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một thành phố xanh” của các đơn vị tại Ngày hội
Các tác phẩm thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một thành phố xanh” của các đơn vị

Cũng theo Bí thư Thành Đoàn TP Đà Nẵng, ngày hội là dịp để phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên toàn thành phố nói chung, thanh niên tôn giáo nói riêng trong việc đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường trong thời gian qua.

Thông qua các hoạt động như ra quân dọn dẹp vệ sinh đường phố, kiệt hẻm, phân loại rác thải tại nguồn, xóa các biển quảng cáo rao vặt sai quy định, cùng với đó là chiến dịch ra quân "Hãy làm sạch biển"...; Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; "Ngày môi trường thế giới", các phong trào chống rác thải nhựa... đã phát triển nhiều mô hình hay, cách làm mới trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu…

Thành Đoàn cùng Hội Liên hiệp Thanh niên các quận huyện đã trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa nhà và phương tiện sinh kế cho thanh niên Tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn
Thành đoàn cùng Hội Liên hiệp Thanh niên các quận huyện đã trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa nhà và phương tiện sinh kế cho thanh niên tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong dịp này, các đơn vị đã ký kết thực hiện phong trào “Thanh niên các tôn giáo cùng hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp”. Thời gian thực hiện kéo dài trong giai đoạn 2022 - 2025.

Theo nội cam kết hành động sẽ bao gồm các nội dung, tiêu chí: Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại các cơ sở tôn giáo và khu vực xung quanh ít nhất một tháng 2 lần; Thanh niên các tín đồ tôn giáo tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào phân loại rác thải tại nguồn và chống rác thải nhựa.

Cùng với đó, các cơ sở tôn giáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nếp sống xanh, tổ chức trồng cây xanh, đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đà Nẵng: Thanh niên tôn giáo hành động vì môi trường

Tại chương trình, Thành đoàn Đà Nẵng cùng Hội Liên hiệp Thanh niên các quận huyện đã trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa nhà và phương tiện sinh kế cho thanh niên tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn trên 7 quận, huyện với tổng trị giá trên 112 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một thành phố xanh”; Thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về môi trường; Đồng diễn Flashmob; Thi Kỷ lục thanh niên và các trò chơi nhỏ về nội dung bảo vệ môi trường.

Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động