Đà Nẵng: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Đà Nẵng tạm thời xác định cấp độ dịch trên địa bàn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) để áp dụng một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

TP Đà Nẵng có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng TP Đà Nẵng có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng
Đà Nẵng: Tiếp nhận hành khách đến, về bằng đường sắt Đà Nẵng: Tiếp nhận hành khách đến, về bằng đường sắt
Đà Nẵng giữ môi trường xanh, sạch, đẹp đón du khách hậu Covid-19 Đà Nẵng giữ môi trường xanh, sạch, đẹp đón du khách hậu Covid-19
Đà Nẵng: Cần sự chung tay của cộng đồng để bảo vệ động vật hoang dã Đà Nẵng: Cần sự chung tay của cộng đồng để bảo vệ động vật hoang dã
Đà Nẵng: Xây dựng thành phố môi trường, hướng đến đô thị sinh thái Đà Nẵng: Xây dựng thành phố môi trường, hướng đến đô thị sinh thái
Hàng quán tại Đà Nẵng được phép hoạt động phục vụ tại chỗ với tối đa không quá 50% công suất (Ảnh minh họa)
Hàng quán tại Đà Nẵng được phép hoạt động phục vụ tại chỗ với tối đa không quá 50% công suất (Ảnh minh họa)

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tạm thời áp dụng một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn thành phố bắt đầu từ ngày 16/10/2021.

Theo đó Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu).

Các hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo… do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng tập trung không quá 40 người. Trường hợp có từ 95% số người tham gia đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 120 người; Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan, tân gia... tổ chức tại nhà riêng tập trung không quá 30 người.

Đối với hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

Hoạt động tại rạp/phòng chiếu phim tối đa không quá 50% công suất của rạp/phòng chiếu phim. Đối với các hoạt động tại cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà tập trung không quá 40 người. Trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 200 người.

https://danangsensetravel.com/
Ảnh minh họa (Nguồn:danangsensetravel)

Tổ chức các hoạt động ngoài trời được phép tập trung không quá 100 người. Trường hợp từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 300 người.

Đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; hoạt động vận tải sẽ thực hiện theo kế hoạch, lộ trình được quy định tại các văn bản riêng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân khi tham gia các hoạt động thực hiện nghiêm quy định 5K; Có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

Ngoài ra, khi có triệu chứng nghi mắc Covid-19 (ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác…) không được tự ý đi mua thuốc chữa bệnh, phải báo cơ sở y tế nơi gần nhất để được phân luồng, khám sàng lọc.

Đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp có phương án/kế hoạch hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong từng lĩnh vực; Cùng với đó, phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

Hà Nội: Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nhâm Dần

TTTĐ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp bến xe xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; Đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Xem phiên bản di động