Đà Nẵng: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - TP Đà Nẵng đã tạm ngưng hoạt động một số chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thành phố bắt đầu từ 12h ngày 4/12 (trừ các chốt: C11, C12,C13,C14,C15).

Khánh thành CASTIA S: Khu tiện ích sang trọng đẳng cấp nhất phía Tây Bắc Đà Nẵng Khánh thành CASTIA S: Khu tiện ích sang trọng đẳng cấp nhất phía Tây Bắc Đà Nẵng
Đà Nẵng: Chợ truyền thống ế ẩm, tiểu thương lao đao muốn bỏ chợ Đà Nẵng: Chợ truyền thống ế ẩm, tiểu thương lao đao muốn bỏ chợ
Đà Nẵng: Ở lại trái phép cùng Đà Nẵng: Ở lại trái phép cùng "vợ hờ", một công dân Trung Quốc lãnh án 18 tháng tù
Đà Nẵng cần đi lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển của mình Đà Nẵng cần đi lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển của mình
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và trả mũi 2 cho người tiêm đủ mũi 1 (Nguồn TTKSBT)
Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và trả mũi 2 cho người tiêm đủ mũi 1 (Nguồn TTKSBT)

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Theo đánh giá của Thành ủy Đà Nẵng, thời gian qua, thành phố đã từng bước thực hiện khá hiệu quả chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, từ tháng 11/2021 đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, nhất là khi thế giới ghi nhận biến chủng mới Omicron, có nguy cơ bùng phát đợt dịch mới.

Do đó, Thường trực Thành ủy đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc quyết liệt các chủ trương, chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP về công tác phòng, chống dịch với phương châm: Phòng, chống dịch là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là trên hết.

Chốt kiểm soát các phương tiện ra vào TP Đà Nẵng
Một số chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra, vào TP Đà Nẵng đã tạm ngừng hoạt động

Đặc biệt, thực hiện tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch đó là: Cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, nghiêm chặt nhất có thể, có mục tiêu và lộ trình để có giải pháp phù hợp, sơm kết thúc cách ly, phong tỏa; Xét nghiệm thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan dịch; Điều trị tích cực từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở, giảm chuyển nặng, giảm tử vong.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của các ổ dịch, thực hiện hiệu quả phương châm 5K+vắc xin+điều trị+công nghệ+đề cao ý thức người dân+các biện pháp cần thiết khác.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền người dân, tổ chức nâng cao ý thức tuân thủ nghiêm quy định 5K, nghiêm túc thực hiện khai báo, quét mã QR, tuyệt đối không được lơ là chủ quan nhưng cũng không được hoảng hốt, mất bình tĩnh trước diễn biến dịch bệnh. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và trả mũi 2 cho người tiêm đủ mũi 1.

Đồng thời, nâng cao năng lực cho y tế cơ sở, đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị, hạn chế tử vong, sẵn sàng thiết lập cơ sở thu dung, triển khai thực hiện có hiệu quả thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi lưu trú.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Điều chỉnh quy định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết

Điều chỉnh quy định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết

TTTĐ - Còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết, Bộ Y tế đề nghị các địa phương hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.
Mang Tết về với các gia đình khó khăn huyện Thường Tín

Mang Tết về với các gia đình khó khăn huyện Thường Tín

TTTĐ - Sáng 23/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” trao tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Thường Tín, Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo vệ trẻ em khỏi những trận bạo hành cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Bảo vệ trẻ em khỏi những trận bạo hành cần sự vào cuộc của toàn xã hội

TTTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Đáng nói, những đứa trẻ bị bạo hành đều ở độ tuổi rất nhỏ nhưng phải chịu những bạo hành nghiêm trọng về mặt thể xác. Làm thế nào để bảo vệ những đứa trẻ khỏi những trận tra tấn từ ngay những người thân đang là câu hỏi khiến cả xã hội cần tìm lời giải đáp.
UNIQLO mang Tết ấm áp tới trẻ em vùng cao Tây Bắc

UNIQLO mang Tết ấm áp tới trẻ em vùng cao Tây Bắc

TTTĐ - Ngày 21/1, UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, công bố trao tặng 9.000 sản phẩm thu thập được qua chương trình RE.UNIQLO và sản phẩm giữ nhiệt HEATTECH đến trẻ em tại 2 tỉnh vùng cao Tây Bắc là Điện Biên và Sơn La.
Xem phiên bản di động