Thứ ba 06/06/2023 13:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh thành phố

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hội thi “Olympic tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang WISE English Olympic” năm học 2022 - 2023 diễn ra từ ngày 24/2 đến 28/5.

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động trong lễ hội Quán Thế Âm năm 2023 Đà Nẵng: Tiếp tục đẩy mạnh công tác từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em
Hội thi “Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang WISE English Olympic” được tổ chức bắt đầu từ 24/2 đến 28/5 (Ảnh Đ.Minh)
Hội thi “Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang WISE English Olympic” được bắt đầu từ 24/2 đến 28/5 (Ảnh Đ.Minh)

Theo đó, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE English tổ chức Hội thi “Olympic tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang WISE English Olympic” năm học 2022-2023.

Cụ thể, Hội thi “Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang WISE English Olympic” được tổ chức bắt đầu từ 24/2 đến 28/5 dành cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố có độ tuổi từ 16 đến 18 (lớp 10 đến lớp 12), sinh viên theo học tại các trường cao đẳng và đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng với mong muốn đây sẽ là một mô hình sân chơi tiếng Anh với cách thức tiếp cận chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đây sẽ là một mô hình sân chơi tiếng Anh với cách thức tiếp cận chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế cho các đoàn viên có độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi, sinh viên tại trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố (Ảnh Đ.Minh)
Đây sẽ là một mô hình sân chơi tiếng Anh với cách thức tiếp cận chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế cho độ tuổi từ 16 đến 18, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố (Ảnh Đ.Minh)

Hội thi chia thành 2 bảng: Bảng A dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề, bảng B dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng (không dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ).

Mỗi bảng sẽ trải qua 3 vòng thi. Vòng thứ 1 (vòng thi cấp trường) và vòng thứ 2 (đối với bảng A là vòng thi cấp quận, đối với bản B là theo khối đại học, cao đẳng) được tổ chức theo hình thức trực tuyến, làm bài thi trắc nghiệm.

Vòng chung kết cấp thành phố sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp với bảng A gồm 7 đội thi đại diện cho các quận và bảng B gồm 2 đội đại diện cho các trường cao đẳng, 6 đội đại diện cho các trường đại học đã vượt qua 2 vòng thi trước.

Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng nhấn mạnh việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho đối tượng thanh thiếu nhi hiện nay là nhu cầu cấp thiết (Ảnh Đ.Minh)
Anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng nhấn mạnh việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho đối tượng thanh thiếu nhi hiện nay là nhu cầu cấp thiết (Ảnh Đ.Minh)

Anh Lê Công Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: “Xác định việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho đối tượng thanh thiếu nhi hiện nay là nhu cầu cấp thiết, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng mong muốn sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức một sân chơi thường niên có chất lượng chuyên môn cao, phù hợp với nhu cầu của các bạn trẻ và là môi trường thuận lợi để thanh thiếu nhi thành phố rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh”.

Hội thi sẽ tạo sự chuyển biến trong nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và sử dụng ngoại ngữ trong điều kiện đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập, giao lưu quốc tế hiện nay.

Ngoài ra, đến với hội thi, các thí sinh sẽ được thử sức với các hình thức thể hiện năng lực ngôn ngữ đa dạng nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng tiếng Anh phù hợp với yêu cầu hội nhập trong thời kỳ mới, hỗ trợ hình thành các kỹ năng xã hội trong thanh thiếu nhi.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

Anh tài xế taxi với “gia tài” 99 chứng nhận hiến máu

TTTĐ - Anh Phạm Văn Thắng (sinh năm 1982) có nhóm máu A+, trú tại thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội không còn nhớ mình bắt đầu hiến máu từ khi nào nữa nhưng tính đến nay đã hiến được 99 lần. Anh cho rằng, “gia tài” quý giá của mình là 99 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
Logistics - mảnh đất màu mỡ để  “Start-up xanh”

Logistics - mảnh đất màu mỡ để “Start-up xanh”

TTTĐ - Tại “Hội thảo thương mại hoá các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giao thông vận tải – Logistics (HUB Logistics)”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến, thông tin hữu ích, truyền cảm hứng khởi nghiệp, “Start-up xanh” cho sinh viên. Hội thảo do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức sáng 3/6.
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6” năm 2023 cho gần 200 cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn trong toàn Sở.
Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

TTTĐ - Chiều 31/5, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, khánh thành và bàn giao “Tủ sách thiếu nhi địa bàn dân cư”, tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 13 (địa chỉ số 3, ngách 28, ngõ 72 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội).
Sôi động Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1”

Sôi động Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1”

TTTĐ - Tối 24/5, Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội tổ chức Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1” năm 2023, với mong muốn xây dựng một sân chơi gắn kết giữa các chi đoàn trong từng cụm thi đua và giữa các cụm thi đua trong toàn huyện.
Xem phiên bản di động