Thứ năm 01/12/2022 01:18 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m vừa được thả về tự nhiên

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Một cá thể trăn gấm vừa được đơn vị Kiểm lâm ở Đà Nẵng vận động một gia đình giao nộp để thả về môi trường tự nhiên

Phát hiện sóc màu trắng tuyết hiếm gặp, nghi do “đột biến” tại Tây Nguyên Nuôi nhốt hổ trái phép có thể bị phạt 15 tù, phạt tiền tới 15 tỷ đồng Đà Nẵng: Bắt giữ lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác, xương động vật hoang dã Mối liên hệ giữa đại dịch và môi trường tự nhiên Bắc Giang: Phát hiện đối tượng buôn bán cá thể bộ rùa quý hiếm nặng 22kg
Đà Nẵng: Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m vừa được thả về tự nhiên
Trăn gấm quý hiếm dài 2,5m được thả về rừng tự nhiên (Ảnh: CTV)

Ngày 23/9, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã thả cá thể trăn gấm quý hiếm (tên khoa học Phyhon recticulatus) về rừng tự nhiên tại tiểu khu 4A, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Cá thể trăn gấm nặng khoảng 17kg, dài 2,5m, thể trạng khỏe mạnh.

Ông Nguyễn Văn Truyền, Hạt Trưởng hạt Kiểm lâm Liên Chiểu cho biết cá thể trăn này được đơn vị vận động từ gia đình ông H.T.N giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào ngày 15/9, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng tiếp nhận thông tin về việc xuất hiện cá thể trăn lớn ở phường Hòa Minh. Người dân phát hiện con trăn nằm vắt vẻo trên một cây lớn tại đường Đặng Huy Tá.

Sau khi nhận thông báo từ lực lượng kiểm lâm, người dân đã giao nộp cá thể trăn gấm quý hiếm để thả về rừng.

Từ đầu năm đến nay, Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu đã tiếp nhận và thả về rừng tự nhiên 1 cá thể khỉ đuôi lợn, 1 cá thể cu li nhỏ, 1 cá thể rùa.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ảnh hưởng của thiên tai đến các đô thị ven biển Việt Nam

Ảnh hưởng của thiên tai đến các đô thị ven biển Việt Nam

TTTĐ - Khu vực ven biển với thiên nhiên trù phú hiện đang mang lại sinh kế cho khoảng 1/2 dân số cả nước. Tuy nhiên, là một trong số các quốc gia phải đối mặt với nhiều loại hình thiên tai, vùng ven biển Việt Nam thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên nhiên, gây thiệt hại đáng kể về người và kinh tế.
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

Phát triển quy hoạch đô thị, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội của các vùng đô thị, tác động tiêu cực đến đời sống của người dân. Nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các khu vực đô thị đã phối hợp cùng với các ban ngành nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là vấn đề phát triển quy hoạch đô thị và nâng cao nhận thức của người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động