Thứ năm 21/09/2023 15:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Trao tặng 50 điện thoại thông minh trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào Cơ Tu

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 15/9, UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) phối hợp với Viettel Đà Nẵng, tổ chức ký kết “Chương trình chuyển đổi số năm 2023” và trao tặng 50 máy điện thoại thông minh trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào Cơ Tu.

Đà Nẵng: Ra mắt 64 đội hình thanh niên ứng phó với các tình huống thiên tai Đà Nẵng: Ra mắt 64 đội hình thanh niên ứng phó với các tình huống thiên tai
Đà Nẵng: Hơn 6 tấn cá chết trắng tại kênh Đa Cô Đà Nẵng: Hơn 6 tấn cá chết trắng tại kênh Đa Cô
Có gần 50 hộ gia đình đồng bào Cơ Tu xã Hòa Bắc chưa có điện thoại thông minh
Có gần 50 hộ gia đình đồng bào Cơ Tu xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang chưa có điện thoại thông minh (Ảnh CTV)

Dự chương trình có ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Đà Nẵng; Ông Thái Văn Hoài Nam, lãnh đạo và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Bắc; Đại diện lãnh đạo Viettel Đà Nẵng - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cùng 50 hộ đồng bào Cơ Tu (chủ yếu ở 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí).

Theo Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng, qua điều tra thống kê, trong 262 hộ gia đình đồng bào Cơ Tu tại xã Hòa Bắc, gần 50 hộ chưa có điện thoại thông minh. Do đó, đơn vị đã huy động tài trợ để bảo đảm 100% hộ gia đình đồng bào Cơ Tu có điện thoại thông minh để người dân dễ dàng trong tiếp cận thông tin, tri thức và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, thành phố có 98,7% hộ gia đình có điện thoại thông minh; chỉ còn gần 4.000 hộ gia đình chưa có điện thoạt thông minh.

Theo đó, Sở TT&TT đang chủ trì triển khai các giải pháp để trong thời gian tới 100% hộ gia đình có điện thoại thông minh và tiếp đến là 100% người dân trưởng thành có điện thoại thông minh.

Mỗi hộ gia đình khó khăn tại 2 thôn Tà Lang - Giàn Bí chưa có điện thoại thông minh sẽ được tặng 1 máy điện thoại thông minh (ảnh CTV)
Mỗi hộ gia đình khó khăn tại 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí sẽ được tặng 1 máy điện thoại thông minh (ảnh CTV)

Tại chương trình, mỗi hộ gia đình khó khăn chưa có điện thoại thông minh trên địa bàn 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc) sẽ được tặng 1 máy điện thoại Samsung A03, tặng kèm 1 sim Viettel và hỗ trợ đăng ký thông tin thuê bao; Hỗ trợ miễn phí 1 tháng gói cước V90B với nhiều chính sách ưu đãi.

Bên cạnh đó, từng hộ gia đình khi nhận điện thoại thông minh sẽ ký biên bản cam kết sử dụng máy điện thoại được hỗ trợ cho chính hộ mình, không bán, đổi, cho, cho mượn... Đồng thời, người dân tham gia cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin; Khi hỏng, mất phải báo cho đầu mối UBND xã Hòa Bắc.

Được trao tặng điện thoại thông minh, phục vụ cho việc tiếp cận, trao đổi, chia sẻ thông tin nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nơi đây (ảnh CTV)
Đồng bào Cơ Tu được trao tặng điện thoại thông minh, phục vụ cho việc tiếp cận, trao đổi, chia sẻ thông tin nâng cao đời sống vật chất tinh thần (Ảnh CTV)

Theo đại diện Viettel Đà Nẵng, đơn vị mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác phổ cập điện thoại thông minh cho các hộ gia đình khó khăn; Góp phần hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ gia đình trên địa bàn 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí có điện thoại thông minh để phục vụ cho việc tiếp cận, trao đổi, chia sẻ thông tin nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Đà Nẵng: Trao tặng 50 điện thoại thông minh trị giá 100 triệu đồng cho đồng bào Cơ Tu
UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang phối hợp với Viettel Đà Nẵng ký kết phối hợp triển khai "Chương trình chuyển đổi số năm 2023" (Ảnh CTV)

Cũng theo đại diện Viettel Đà Nẵng, việc trang bị 100% người dân có điện thoại thông minh sẽ góp phần thúc đẩy nhanh hoàn thành chỉ tiêu phổ cập điện thoại thông minh trên địa bàn xã Hòa Bắc nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung; Tiến tới tạo sự bình đẳng về tiếp cận thông tin và tham gia chuyển đổi số cho mọi người dân trên địa bàn.

Được biết, trong thời gian tới, Viettel Đà Nẵng sẽ phối hợp với UBND xã Hòa Bắc và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, tiện ích cho các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn tham gia chuyển đổi số; Đồng hành cùng chính quyền TP Đà Nẵng trong công tác chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

TTTĐ - Chiều 20/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã chủ trì buổi kiểm tra tại các đơn vị: Quận ủy Đống Đa, Huyện ủy Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông.
Tin khác
[Xem thêm]
Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

TTTĐ - Cộng đồng TikTok đã chào đón tháng 7 và 8 với nhiều hoạt động mới lạ, đón đầu hàng loạt xu hướng đặc sắc, và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tích cực. Không chỉ mở ra không gian giải trí sáng tạo, các chiến dịch còn là cơ hội để cho các nhà sáng tạo nội dung kết nối và xây dựng giá trị cộng đồng trên nền tảng.
oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

TTTĐ - Sáng 8/9, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức Lễ công bố giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sàn thương mại điện tử oneSME (do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển) là một trong hai giải pháp thuộc Tập đoàn VNPT vinh dự góp mặt trong top 4 giải pháp xuất sắc nhất.
Chiến lược chuyển đổi số cho các nền tảng ngân hàng

Chiến lược chuyển đổi số cho các nền tảng ngân hàng

TTTĐ - Công ty tiên phong toàn cầu về Nền tảng ngân hàng số tương tác Backbase đã công bố Báo cáo IDC InfoBrief tập trung vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tiêu đề "Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cân bằng giữa chiến lược xây dựng và mua mới - Phương pháp hợp tác hướng tới kiến trúc ngân hàng kỹ thuật số bền vững”.
Top phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

Top phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

TTTĐ - Bạn là một HR (quản lý nguồn nhân lực) đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và dễ sử dụng? Bạn muốn tối ưu hóa và tự động hóa các tác vụ nhân sự với chi phí thấp nhất có thể? Bạn không biết phần mềm nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn? Nếu vậy, bài viết này dành cho bạn. Tôi sẽ so sánh và đánh giá những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và dễ sử dụng nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn được công cụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Xem phiên bản di động