Đà Nẵng: Triển khai tổng đài gọi tự động thông báo người có tiếp xúc gần F0, F1

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - TP Đà Nẵng vừa triển khai Tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1 để hỗ trợ người dân khai báo thông tin dịch tễ kịp thời.

Đà Nẵng: Dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu từ 12 giờ ngày 22/7 Ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng liên quan đến nhiều địa phương Quảng Nam Đà Nẵng: 14 ca nghi nhiễm Covid-19 mới có yếu tố dịch tễ liên quan đến nhiều địa điểm Đà Nẵng: Áp dụng “Luồng xanh” ưu tiên xe vận chuyển hàng hóa, công nhân và chuyên gia
Thông tin hướng dẫn, hỗ trợ người dân được thực hiện tự động từ Trung tâm Thông tin dịch vụ công (1022) Đà Nẵng (Nguồn 1022.vn)
Thông tin hướng dẫn, hỗ trợ người dân được thực hiện tự động từ Trung tâm Thông tin dịch vụ công (1022) Đà Nẵng (Ảnh tư liệu: 1022.vn)

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế đưa vào sử dụng Tổng đài gọi tự động thông báo các trường hợp tiếp xúc gần với F0, F1 nhằm hỗ trợ người dân khai báo thông tin.

Theo đó, ngay khi có ca nhiễm Covid-19 (F0) mới trên địa bàn, trung tâm sẽ cập nhật trên Hệ thống quản lý khai báo y tế, kiểm soát qua quét QR-Code và ứng dụng vé đi chợ qua QR-Code sau đó lập ra danh sách những người có khả năng tiếp xúc gần với F0 hoặc F1 của F0 này.

Danh sách sau đó được tự động chuyển đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng, hoặc Trung tâm Y tế quận huyện để phê duyệt và kích hoạt Tổng đài gọi điện thoại, nhắn tin ngay cho những người có liên quan được biết, đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch.

Thông tin hướng dẫn, hỗ trợ người dân được thực hiện từ đầu số của Tổng đài gọi tự động hiển thị khi đến máy điện thoại của người dân là “090.114.1022” và “091.122.1022”; tên nhắn tin SMS là “TP.DaNang”.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, thông tin Tổng đài tự động cung cấp sẽ gồm khuyến cáo việc hạn chế đi lại, tiếp xúc, tránh lây lan dịch bệnh cho gia đình, người thân và cộng đồng; Cung cấp số điện thoại đầu mối thuộc trung tâm y tế gần nhất để người dân khai báo y tế, được hướng dẫn.

Đặc biệt, Tổng đài gọi tự động sẽ thực hiện hỗ trợ người dân tự cung cấp thông tin dịch tễ để các cơ quan y tế, địa phương thực hiện phòng chống dịch (cung cấp thông tin qua điện thoại đại diện trung tâm y tế hoặc trực tuyến tại https://bit.ly/thongtindichte, hoặc tại chuyên mục “Khai thông tin F1, F2” trên Zalo “Tổng đài 1022”).

Từ thông tin dịch tễ này, cơ quan y tế sẽ kịp thời thực hiện các nghiệp vụ về phòng, chống dịch bảo vệ người dân và cộng đồng.

Được biết, thời gian qua TP Đà Nẵng đã triển khai Hệ thống quản lý khai báo y tế kết hợp kiểm soát vào ra qua quét QR-Code, ứng dụng vé đi chợ qua QR-Code để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Từ các ứng dụng trên, các cơ quan chức năng có được thông tin sớm và khá chính xác các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2, giúp việc truy vết dịch tễ, xét nghiệm, cách ly, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 chủ động, kịp thời.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Đốt sạch tiền” vào các sàn thương mại điện tử - cuộc chiến không hồi kết của giới trẻ

“Đốt sạch tiền” vào các sàn thương mại điện tử - cuộc chiến không hồi kết của giới trẻ

TTTĐ - Sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 giúp cho việc sắm online trên các sàn thương mại điện tử trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người. Việc “đắm chìm” trong loại hình này đang khiến nhiều người trẻ lãng phí thời gian, tiền bạc và thậm chí dẫn đến kiệt quệ.
Lazada công bố Ngày Tôn vinh doanh nhân công nghệ

Lazada công bố Ngày Tôn vinh doanh nhân công nghệ

TTTĐ - Hôm nay (ngày 7/10), nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam tiên phong tổ chức và công bố Ngày Tôn vinh doanh nhân công nghệ 10/10 cùng với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam.
Đổi mới thông minh cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Đài Loan

Đổi mới thông minh cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Đài Loan

TTTĐ - Ngày 1/10, Taiwan Excellence – chiến dịch quảng bá quốc tế do Cục Mậu dịch Quốc tế (BOFT), Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) phối hợp với Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện, tổ chức buổi Hội thảo mang chủ đề “Smart Upgrade with AI” về các ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo của Đài Loan trong việc phát triển, đổi mới thế giới.
Xem phiên bản di động