Đà Nẵng tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang

Xã hội -

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đang chỉ đạo các quận, huyện thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 
Dừng toàn bộ máy bay, xe khách, tàu hỏa đến Đà Nẵng Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Người về từ Đà Nẵng phải chủ động khai báo y tế Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà kể từ 0 giờ ngày 28/7 Miễn phí đổi, trả vé cho hành khách đi hoặc đến các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến phục vụ hành khách tại Đà Nẵng
da nang tuyen truyen xu ly nghiem cac truong hop khong deo khau trang
TP Đà Nẵng đang tuyên truyền, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (Ảnh: V.Q)

Sáng 28/7, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục ra văn bản về việc khẩn trương triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND TP yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày, kể từ 13 giờ ngày 28/7 đối với địa bàn huyện Hòa Vang.

Theo đó, các gia đình ở 11 xã của huyện Hòa Vang sẽ thực hiện gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn... UBND huyện Hòa Vang phối hợp với Công an huyện trong việc tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp người dân không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách, không thực hiện sát khuẩn tay...

Ngoài ra, UBND TP còn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang phải chịu trách nhiệm về hiệu quản triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các nội dung trên.

da nang tuyen truyen xu ly nghiem cac truong hop khong deo khau trang
TP Đà Nẵng đang thực hiện việc giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 28/7 (Ảnh: V.Q)

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, trong ngày 27/7, lực lượng chức năng đã giám sát tại cửa khẩu có 1 chuyến bay với 167 người nhập cảnh và 1 tàu biển với 19 người nhập cảnh (tất cả đều khai báo y tế).

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng, Sở Y tế đã có Công văn số 2636 gửi các tỉnh, TP về việc thông báo tạm dừng tiếp nhận người bệnh khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo đó, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tạm thời dừng tiếp nhận người bệnh ở cả khu vực điều trị ngoại trú và nội trú.

Liên quan đến công tác triển khai hoạt động xét nghiệm, Sở Y tế cũng đã có Công văn số 2635 về việc triển khai hoạt động xét nghiệm Real time - PCR phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo đó, Bệnh viện Phổi phối hợp với CDC Đà Nẵng triển khai hoạt động xét nghiệm Real time - PCR phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 tại đơn vị và các đơn vị lân cận (Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Giao thông vận tải và Bệnh viện Tâm thần).

V. Quyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động