Thứ năm 06/10/2022 16:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đà Nẵng: Vui Tết Trung thu phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid -19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu đơn vị liên quan có kế hoạch tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em; Đặc biệt, quan tâm tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn.

TP Đà Nẵng tổ chức cho học sinh uống sữa học đường ngay ngày đầu tựu trường Đại học Quảng Nam sẽ trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng Gửi thư nặc danh hạ uy tín các trường Đại học ở Đà Nẵng hai cán bộ tuyển sinh của Đại học Duy Tân bị xử phạt hành chính Du lịch Đà Nẵng: Những tín hiệu “hồi sinh” Bà Nà Hills bắt đầu đón khách trở lại
Vui Tết Trung thu phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid -19
Vui Tết Trung thu phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các các sở, ngành, đơn vị liên quan bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức cá nhân, có phương án tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em, trong đó quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, các đơn vị, địa phương phải bảo đảm an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, nhất là thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cho trẻ em; Kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi, chương trình trực tuyến có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Đà Nẵng: Vui Tết Trung thu phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid -19

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo quản lý đảm bảo an toàn các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em nhằm giảm thiểu tai nạn, thương tích đối với trẻ em; Chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí, các trò chơi truyền thống dân gian phải đảm bảo an toàn, bổ ích và thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19.

UBND các phường, quận xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2020 cho trẻ em trên địa bàn theo hình thức phù hợp với điều kiện của địa phương và tình hình phòng, chống dịch Covid-19; Kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực giúp đỡ trẻ em nghèo.

Minh Đoàn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Biểu dương 30 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

TTTĐ - Trong không khí thi đua kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), kỷ niệm 30 năm phát động phong trào thi đua yêu “Người tốt, việc tốt”, sáng 6/10, tại Phủ Chủ tịch, Cụm thi đua số 4, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị-xã hội TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Gặp mặt, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2022.
"Bánh mỳ từ thiện" trao yêu thương lặng thầm…

"Bánh mỳ từ thiện" trao yêu thương lặng thầm…

TTTĐ - “Hạnh phúc là sẻ chia” - với tâm niệm đó, hơn 4 năm nay, anh Vũ Minh Châu (Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng những người bạn của mình đã sáng lập ra Đội bánh mỳ từ thiện Gierado và lặng thầm trao hàng triệu món quà tới những hoàn cảnh kém may mắn.
Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

Trồng cây bảo vệ rừng, thân thiện với thiên nhiên "Vì một Việt Nam xanh"

TTTĐ - Hướng về phát triển bền vững, sự hòa hợp giữa thiên nhiên - con người là mục tiêu nhiều doanh nghiệp thực hiện trong hành trình phát triển của mình. Đó là lý do Suntory PepsiCo Việt Nam luôn giữ vai trò tiên phong trong việc thay đổi nhận thức cộng đồng và khởi xướng chuỗi hành động vì môi trường. Nổi bật trong số đó là các sáng kiến áp dụng bao bì thân thiện với thiên nhiên và hoạt động trồng cây bảo vệ rừng.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An ước tính thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

Nghệ An ước tính thiệt hại 800 tỷ đồng do mưa lũ

TTTĐ - Dù không nằm trong tâm bão nhưng những ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru) vừa qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn tại Nghệ An khi gây ngập cục bộ nhiều nhà dân, cơ quan đóng trên địa bàn nhiều tuyến đường sạt lở, lũ quét và cả thiệt hại về người.
Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

Nestlé công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những thương hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố kế hoạch NESCAFÉ Plan 2030 mở rộng với mục tiêu hướng đến canh tác bền vững.
Xem phiên bản di động