Đà Nẵng: Xem xét cho các công trình được phép thi công trong mùa dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Chủ tịch Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện xem xét, quyết định cho phép thi công tại các công trình, dự án trên địa bàn và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Người mẹ bật khóc khi con 1 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh PV GAS ủng hộ 3,5 tỷ đồng tới ngành Y tế Đà Nẵng Lịch trình di chuyển của 6 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng Đà Nẵng cảm ơn Thừa Thiên - Huế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 Thêm 6 ca mắc mới Covid-19 trong đó 4 ca từ Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh đã được cách ly
2823 20191220 113840
Dự án Khu phức hợp giải trí Cocobay, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn (Ảnh: V.Q)

Ngày 19/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn gửi các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan về việc triển khai thi công các dự án trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao UBND các quận, huyện xem xét, quyết định việc cho phép thi công tại các công trình, dự án trên địa bàn quận, huyện quản lý (không phân biệt nguồn vốn) và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Cụ thể, trong quá trình cho phép thi công, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý cần nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng điều kiện thực tế, lập kế hoạch thi công đảm bảo; đảm bảo phương án phòng, chống dịch bệnh; chủ động báo cáo với UBND các quận, huyện để xem xét quyết định cho phép thi công tại các công trình, dự án có sử dụng thiết bị, máy móc là chủ yếu, ít sử dụng công nhân và xa khu dân cư.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra thực tế, giám sát chặt chẽ phương án phòng, chống dịch bệnh tại các dự án, công trình; phối hợp đơn vị liên quan để xử lý các trường hợp sai phạm,...

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP còn yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị quản lý cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 16; chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cán bộ, công nhân lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định liên quan.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động