Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho hơn 16 ngàn người liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Đà Nẵng dự kiến xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 16.296 người liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương Đà Nẵng yêu cầu tăng số lượng thẻ QR Code khi vào 4 chợ lớn Đà Nẵng: Cách ly y tế người về từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 Đà Nẵng: Ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 mới trong ngày 2/6 Công an Đà Nẵng tìm tung tích thi thể trên bãi biển
Đà Nẵng lên phương án thời gian thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021 vào tháng 6 và tháng 7 ( Nguồn mnewsvn.com)
Thí sinh tham gia Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của Đà Nẵng khoảng 13.251 người ( Nguồn mnewsvn.com)

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia các khâu của Kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, dự kiến có khoảng 16.296 người được xét nghiệm gồm: Ban ra đề, in sao đề Kì thi tuyển sinh lớp 10 là 45 người; Thanh tra thi, Ban Vận chuyển, cán bộ coi thi, công an, bảo vệ, phục vụ tại tất cả các điểm thi, Ban thư kí, Ban làm phách là khoảng 3.000 người; Thí sinh tham gia Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của Đà Nẵng khoảng 13.251 người. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm (mẫu gộp 10) từ nay đến hết ngày 13/6/2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường trung học cơ sở, các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm lập danh sách các đối tượng xét nghiệm, thông báo cho các đối tượng được lấy mẫu đến xét nghiệm và phối hợp, hỗ trợ đơn vị y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Hiện, các đơn vị trực thuộc, các trường THPT được đặt làm điểm thi đã tổ chức phân luồng, sắp xếp thời gian để các thí sinh đến lấy mẫu xét nghiệm trước khi bước vào kỳ thi.

Được biết, kinh phí thực hiện Kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng và các nguồn kinh phí hợp pháp khác của thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học bổng Trái tim sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

TTTĐ - Học bổng Trái tim sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động