Đà Nẵng: Xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ gia đình

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 17 đến 21/7/2021, Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Thông báo các địa điểm dịch tễ liên quan đến 46 ca mắc Covid-19 mới Đà Nẵng: Nhân viên giao hàng tử vong sau khi nhảy cầu Thuận Phước trong đêm Đà Nẵng: Bắt giữ lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác, xương động vật hoang dã Đà Nẵng: Thông báo các địa điểm dịch tễ liên quan đến 33 ca mắc Covid-19 mới
Từ ngày 17 đến 21/7 TP Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thành phố (Nguồn TTKSBT)
TP Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn (Nguồn TTKSBT)

Theo đó, đối tượng lấy mẫu xét nghiệm là người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất trong hộ gia đình, ưu tiên những hộ có đông nhân khẩu, hộ là công nhân, sinh viên sống tại nhà trọ. Người trên 18 tuổi, đảm bảo sức khỏe để lấy mẫu tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

Được biết, TP Đà Nẵng sẽ không xét nghiệm với các cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ đến thời điểm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch này, các hộ gia đình, cá nhân thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Bên cạnh đó, người có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở, mệt mỏi, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm sẽ được hướng dẫn đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thành phố Đà Nẵng có 276.332 hộ gia đình sẽ được lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 cụ thể như sau: Đối với các phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), Hòa An (quận Cẩm Lệ), An Khê, Thạc Gián (quận Thanh Khê), xét nghiệm đại diện hộ gia đình đối với 100% số hộ gia đình (khoảng 35.897 hộ).

Đối với các xã, phường còn lại, xét nghiệm đại diện hộ gia đình đối với 30% số hộ gia đình (khoảng 72.131 hộ). Trên cơ sở kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đại diện hộ gia đình theo kế hoạch, UBND TP Đà Nẵng giao Sở y tế đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện và đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm giai đoạn kết tiếp.

Các xã, phường còn lại căn cứ danh sách được lập yêu cầu UBND xã, phường chọn ngẫu nhiên hệ thống hộ gia đình tham gia lẫy mẫu xét nghiệm, ưu tiên chọn các hộ chưa được xét nghiệm từ ngày 18/6/2021 đến nay.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động