Đà Nẵng: Xử lý nghiêm các trường hợp đến thành phố sau Tết Nguyên đán không khai báo y tế

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp đến Đà Nẵng sau Tết Nguyên Đán nhưng không khai báo y tế và vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Show “Ước hẹn tháng 3” tại Asia Park miễn phí vé vào cửa Đà Nẵng: Hai nữ du khách cứu nạn nhân gặp tai nạn trên phố Đà Nẵng: Xe tải mất phanh lật xuống vực, hai người thương vong
Đà Nẵng tăng cường phòng, chống dịch tại các chợ sau Tết Nguyên Đán (Ảnh: Phan Nguyên)
Đà Nẵng tăng cường phòng, chống dịch tại các chợ sau Tết Nguyên Đán (Ảnh: Phan Nguyên)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan lập danh sách những người lao động rời khỏi địa phương trở về thành phố Đà Nẵng làm việc sau dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Đồng thời, các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc khai báo y tế đối với người lao động, đặc biệt là các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng có dịch trở về làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Nếu phát hiện các trường hợp về từ vùng dịch mà chưa khai báo y tế với cơ quan chức năng hoặc thuộc diện phải cách ly y tế phải thông báo ngay cho Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp xử lý, can thiệp theo quy định.

Người đứng đầu cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật, nếu người lao động vi phạm các quy định làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố có trách nhiệm thực hiện thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phan Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các ca phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân để điều trị mộng thịt cho rất nhiều bệnh nhân nhằm giúp người bệnh có đôi mắt khỏe đẹp hơn, tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo.
Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở Y tế về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

TTTĐ - Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Hội Đông y quận vừa tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

TTTĐ - Ngày 9/4, tại Hội nghị chuẩn bị triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến với nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế, bệnh viện, cần phải làm ngay.
Xem phiên bản di động