Đà Nẵng: Xử lý tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật tại Bệnh viện Phụ Nữ

Sức khỏe -

TTTĐ - Công an TP Đà Nẵng đã mời chủ tài khoản Facebook có tên “Dinh Duc Tien” để làm việc liên quan đến nội dung một sản phụ sinh con trước cổng Bệnh viện Phụ nữ.

Sản phụ mắc Covid-19 và 15 trường hợp được chữa khỏi Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 ca mắc mới Covid-19 Đà Nẵng: 3 tiểu thương mắc Covid-19, Sở Y tế ra thông báo khẩn Đà Nẵng: Thành lập Bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường Sau 1 tháng chống dịch Covid-19, ngành Y tế Đà Nẵng và Quảng Nam tiến bộ vượt bậc
5828 z2038696770482 8f636af378eb0d9527f86b57bccf0232 1
Chủ tài khoản Facebook tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an)

Chiều 22/8, Công an TP Đà Nẵng đã mời chủ tài khoản Facebook có tên “Dinh Duc Tien” để làm việc liên quan đến nội dung một sản phụ sinh con trước cổng Bệnh viện Phụ nữ.

Chủ tài khoản biết sai và đã xoá bài sau khi đăng tải nội dung trên lên Facebook nhưng một số cá nhân và nhất là nhiều trang Fanpage đã chia sẻ, lan truyền nội dung trên, thu hút nhiều bình luận tiêu cực; xúc phạm đến danh dự, uy tín của đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ nữ.

Vào cuộc xác minh làm rõ, Công an TP đã lập biên bản vi phạm hành chính đối chủ tài khoản nói trên theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ (mức phạt từ 10 – 15 triệu đồng).

Hiện, Công an TP đang rà soát và mời làm việc đối với chủ tài khoản các trang Fanpage, Facebook cá nhân đăng tải, bình luận thông tin tiêu cực để xử lý theo quy định.

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ nữ (Bệnh viện), lúc 5 giờ sáng ngày 21/8, có một trường hợp sinh ngay trước cổng của bệnh viện.

Theo đó, sản phụ tên C, ngụ tại phường Hải Châu 2, quận Hải Châu. Sản phụ trước đó được người nhà chở đến bệnh viện bằng xe máy.

Ngay khi nhận được thông tin sản phụ chuyển dạ và sinh em bé trước cổng, bệnh viện đã phải đặc cách huy động ê kíp bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ, chuyển dạ sinh thường, cắt rốn, bong nhau, bảo vệ mẹ và bé trai (nặng 3.400 gr).

Bé sau sinh khóc to, hồng hào, nhau bong đủ. Bệnh viện sau đó phối hợp với Trung tâm 115 chuyển sản phụ, bé trai đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để theo dõi và tiếp tục chăm sóc.

THANH PHONG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

Những kỷ lục ghép tạng lần đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức

TTTĐ - Bệnh viện Việt Đức vừa ghi dấu thêm những kỷ lục lần đầu tiên trong chuyên ngành hiến, ghép tạng, đó là trong 13 ngày đã ghép thành công 23 tạng và trong 10 ngày đã vận động thành công 4 gia đình hiến tạng; Đặc biệt lần đầu tiên trong 2 ngày liên tiếp, bệnh viện đã ghép tim cho 2 bệnh nhân thành công.
Xem phiên bản di động