Đà Nẵng: Xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt hành chính hàng chục trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Chủ tiệm điện thoại sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 rồi "khoe" trên Facebook Đà Nẵng: Nữ nhân viên massage dương tính lần đầu với SARS-CoV-2 Sáng 4/5, thêm 4 ca mắc Covid-19, 2 ca nhập cảnh và 2 ca trong nước tại Hà Nội và Đà Nẵng Tìm những người đến các địa điểm tại Đà Nẵng liên quan ca bệnh Covid-19 Đà Nẵng: Nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 đã đi những đâu?
Đà Nẵng: Xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Người dân không đeo khẩu trang bị xử phạt hành chính tại TP Đà Nẵng (Ảnh: CTV)

Ngày 4/5, lực lượng chức năng tại TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu thông tin, tính đến chiều cùng ngày, lực lượng của quận đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với 10 trường hợp không tuân thủ quy định 5K.

Theo ông Thạnh, tổng số tiền xử phạt các trường hợp nói trên là 18 triệu đồng, chủ yếu do không đeo khẩu trang nơi công cộng và tập trung nơi đông người.

Cụ thể, có 2 trường hợp bị xử phạt 1 triệu đồng/trường hợp; 8 người hợp còn lại bị phạt 2 triệu đồng/trường hợp.

Tại quận Sơn Trà, theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 8 trường hợp, với tổng số tiền 16 triệu đồng (2 triệu đồng/trường hợp).

Đây là các trường hợp người dân và du khách không đeo khẩu trang, chủ yếu ở 2 địa điểm gồm cầu Tình yêu và khu vực cầu Rồng. Ngoài ra, 36 trường hợp khác cũng bị lập biên bản nhắc nhở.

Được biết, trước đó vào ngày 2/5, Thủ tướng Chính phủ đã phê bình, nhắc nhở, yêu cầu các tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa nghiêm túc rút kinh nghiệm và kịp thời chấn chỉnh nghiêm tình trạng không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

V. Quyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập 2 chốt liên ngành cấp tỉnh nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/5.
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động