Đà Nẵng: Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người sau khi hoàn thành cách ly

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, người sau khi hoàn thành cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 7 và 14 kể từ ngày hoàn thành cách ly.

Đà Nẵng: Nhiều ca nhiễm Covid-19 mới có yếu tố dịch tễ nơi đông người Đà Nẵng: Nam thanh niên quan hệ tình dục với bé gái dưới 16 tuổi Đà Nẵng: Hàng chục người tháo chạy khỏi "trường gà họ Đỗ" Đà Nẵng: Dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26/7/2021
tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo
Người hoàn thành cách ly phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo (Nguồn drbinh)

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu tăng cường quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe người đã đủ điều kiện hoàn thành cách ly tập trung.

Theo đó, đối với người đủ điều kiện hoàn thành cách ly tập trung, Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện Công văn số 1772/SYT-NVY ngày 8/5/2021 của Sở Y tế về bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung và kí vào cam kết thực hiện.

Mẫu Bản cam kết thực hiện sau khi hoàn thành cách ly
Mẫu Bản cam kết thực hiện sau khi hoàn thành cách ly tập trung

Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 7, thứ 14 kể từ ngày hoàn thành cách ly tập trung, theo dõi và giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đối với người đủ điều kiện hoàn thành cách ly tại nhà, tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập, đến nơi đông người.

Trường hợp khi có các dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác... phải lập tức thông báo đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn, quản lý kịp thời theo quy định.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

TTTĐ - Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà...
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động