Đà Nẵng: Yêu cầu thực hiện giãn cách các sạp hàng trong chợ, bố trí bán luân phiên

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách các sạp hàng trong chợ bằng cách bố trí bán luân phiên không quá 50% số tiểu thương được phép buôn bán.

Đà Nẵng: Ghi nhận 50 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 28/7 Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng giả danh "công an chìm" nhận tiền “chạy việc” Đà Nẵng: Khẩn cấp xét nghiệm 320 công nhân Công ty T.T.T.I (KCN An Đồn) Đà Nẵng: Xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới và 1 ca không rõ nguồn lây
Các hộ kinh doanh tại các chợ chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng, chống dịch (Nguồn inDanang)
Các hộ kinh doanh tại chợ chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu (Nguồn inDanang)

Ngày 29/7, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố từ 12 giờ ngày 30/7/2021.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Công thương và UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban quản lý chợ đối với hộ kinh doanh, yêu cầu chỉ bán các mặt hàng thiết yếu theo quy định, tuân thủ việc sắp xếp nơi bán hàng của Ban quản lý chợ đảm bảo khoảng cách an toàn phòng, chống dịch.

Khách hàng, người lao động, người bán hàng thực hiện khai báo y tế hàng ngày khi đến chợ, thực hiện 5K; Tuyệt đối không đến chợ khi có một trong những biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, khó thở; Nếu phát hiện thông báo ngay cho cán bộ quản lý chợ hoặc cán bộ đầu mối,

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách các sạp hàng, quầy hàng trong chợ bằng cách bố trí bán luân phiên trong ngày không quá 50% số tiểu thương được phép buôn bán mặt hàng thiết yếu tại chợ (trừ các tiểu thương phân phối hàng sỉ tại chợ đầu mối Hòa Cường).

Bên cạnh đó, các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã chỉ phát thành thẻ vào chợ có mã QRCode cho các hộ dân trên địa bàn, không dùng thẻ vào chợ không có QR-Code; Nghiêm cấm và xử lý nghiêm tình trạng chợ tự phát trên địa bàn, tình trạng bán hàng rong tụ tập đông người.

Đoàn Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động