Đà Nẵng: Yêu cầu xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân để dịch bùng phát

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân về những hạn chế, lỗ hổng trong công tác phòng, chống dịch để xảy ra đợt dịch lần này.

Đà Nẵng thông tin những địa điểm có yếu tố dịch tễ liên quan đến 18 ca nghi nhiễm Đà Nẵng: Ra mắt nhóm đạp xe gia đình - Family Bicycle Team Đà Nẵng: Ghi nhận 24 ca nghi mắc Covid-19 trong ngày 19/6 Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến Quảng Ngãi – Đà Nẵng
Lực lượng y tế Đà Nẵng hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi ra, vào thành phố
Lực lượng y tế Đà Nẵng hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi ra, vào thành phố

Sau hơn một tháng Đà Nẵng không phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng thì trong 2 ngày 18 và 19/6/2021, thành phố đã phát hiện 24 ca mắc mới và có khả năng dịch sẽ lây lan nhanh trong những ngày tới.

Trước diễn biến phức tạp nguy hiểm của dịch Covid-19, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chiều 19/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện thần tốc triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch và dập dịch theo các quy định, hướng dẫn hiện hành.

Đồng thời, các đơn vị tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xử lý trách nhiệm nghiêm đối với tổ chức, cá nhân về những hạn chế, lỗ hổng trong công tác phòng, chống dịch để xảy ra đợt dịch lần này; Cùng với đó, tập trung thần tốc truy vết, phong tỏa và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các F liên quan đến các ca nhiễm mới phát hiện; Quận Thanh Khê phải tổng lực để hoàn thành trong ngày 20/6/2021.

Ông Lê Trung Chinh cũng yêu cầu, khẩn trương bố trí điều kiện làm việc, chỗ nghỉ giữa ca, thay ca… cho lực lượng công tác tại các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố để góp phần đảm bảo sức khỏe làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Bổ sung lực lượng cho quận Thanh Khê để hoàn thành trong ngày 20/6/2021 việc truy vết, khoanh vùng, cách ly các F liên quan, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế theo quy định.

Chính quyền các cấp, lực lượng y tế tiếp tục chỉ đạo các Tổ Covid-19 cộng đồng và các lực lượng liên quan tại địa bàn cơ sở quyết liệt thực hiện việc giám sát, phát hiện các trường hợp, phương tiện đến, về Đà Nẵng từ các địa phương khác, đặc biệt là các địa phương có 2 dịch để kịp thời phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đặc biệt, lực lượng Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát ra, vào thành phố; Bổ sung, hoàn thiện, thống nhất quy trình hướng dẫn tiếp nhận và xử lý các phương tiện từ địa phương có dịch đến Đà Nẵng tại các chốt, cương quyết thực hiện nếu đủ điều kiện mới cho vào thành phố; Rà soát, bổ sung lực lượng cho các chốt đảm bảo thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ và thường xuyên.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu các cấp chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm giám sát, khai báo người từ các địa phương có dịch về làm việc, công tác, giao dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương một cách chặt chẽ.

Thống nhất việc tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ và hoạt động tắm biển từ 12 giờ ngày 20/6/2021. Các hoạt động khác đã có quy định tạm dừng để phòng, chống dịch tiếp tục tạm dừng và nghiêm túc thực hiện.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

Triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

TTTĐ - Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà...
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động