Đã xác định thủ phạm trộm 4.250 chiếc khẩu trang trong lô hàng của Viettel Post

Pháp luật -

TTTĐ - Cơ quan Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp - Bộ Quốc phòng vừa cho biết, đơn vị này đã vào cuộc điều tra, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm 4.250 chiếc khẩu trang của khách thuê Viettel Post vận chuyển.

da xac dinh thu pham trom 4250 chiec khau trang trong lo hang cua viettel post

Lực lượng chức năng mở các thùng carton chứa khẩu trang để điều tra làm rõ vụ việc

Bài liên quan

Xử phạt hàng trăm trường hợp ra đường không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Tăng cường kiểm tra, xử phạt hoạt động buôn lậu khẩu trang, thiết bị y tế

Trước đó, ngày 28/3, ông Phạm Hồng Sơn (SN 1982, trú quận 7, TP Hồ Chí Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Du lịch Vịnh san hô đỏ) đã gửi 8 thùng khẩu trang Liz’N Health đến ông Lê Thanh Bình (xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bằng dịch vụ của công ty Viettel Post cung cấp. Đến chiều 31/3, khi ông Bình ra nhận thì phát hiện các thùng hàng bị móp, méo, biến dạng. Lúc này, ông Bình cùng bưu tá của Viettel Post đã lập biên bản tại chỗ, cắt các thùng hàng kiểm tra và phát hiện mất 85 hộp khẩu trang tương ứng với 4.250 chiếc.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân, phóng viên đã liên hệ với phía Viettel Post và được biết đơn vị này đã khắc phục số khẩu trang thiếu cho khách hàng đồng thời chuyển vụ việc đến Cơ quan Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp - Bộ Quốc phòng.

Trả lời phóng viên, phía Cơ quan Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp - Bộ Quốc phòng cho biết, sau khi tiếp nhận công văn yêu cầu từ Viettel Post, đơn vị này đã tiến hành điều tra toàn bộ quá trình vận chuyển và khai thác của lô hàng từ khi Viettel Post nhận hàng tại nhà ông Phạm Hồng Sơn đến khi lô hàng được giao cho người nhận tại Thừa Thiên - Huế.

Quá trình vận chuyển lô hàng này trải qua rất nhiều chặng, có sự tham gia của Viettel Post, đối tác của Viettel Post, hãng bay và các bộ phận khai thác mặt đất tại sân bay.

“Toàn bộ camera liên quan đến quá trình vận chuyển, khai thác lô hàng này đã được chúng tôi yêu cầu trích xuất và cung cấp đầy đủ. Sau khi điều tra, rà soát, phân tích xác minh kỹ càng từng khâu, từng bộ phận, từng cá nhân liên quan đến vụ việc, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 2 đã xác định được đối tượng phạm tội”, đại diện Cơ quan Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp - Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

Cơ quan này xác nhận, đối tượng L.M.T (nhân viên đối tác của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn thuê) làm việc trong khu vực tiếp nhận hàng phía trong sân bay và đối tượng T.K.T (nhân viên của Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Nhân Kiệt (là đối tác cung ứng dịch vụ khai thác bưu phẩm, bưu kiện cho Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel).

Cả hai đã cấu kết với nhau, lợi dụng thời điểm sau khi Viettel Post đã bàn giao hàng hóa và được tập kết tại khu trung chuyển trong khi chờ lên máy bay đã kéo lô hàng này vào góc khuất và thực hiện hành vi rạch thùng hàng, rút ruột khẩu trang khoảng 10 hộp mỗi thùng, sau đó dùng băng keo dán lại thùng hàng để không bị phát hiện.

Tổng số lượng đối tượng đã trộm cắp là 85 hộp khẩu trang tương đương 4.250 chiếc. Số khẩu trang lấy được, hai đối tượng trên đã cho vào tải, vận chuyển bằng xe máy ra khỏi sân bay và đem đi tiêu thụ. Số tiền thu lợi bất hợp pháp là 18 triệu đồng.

Cơ quan Điều tra hình sự các tổ chức sự nghiệp - Bộ Quốc phòng cũng khẳng định: Đối tượng trộm cắp không phải là nhân viên của Bưu chính Viettel. Về hình thức xử lý, vụ việc trên đã có đầy đủ căn cứ để cấu thành tội phạm trộm cắp tài sản, vì vậy cơ quan điều tra sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thành Lộc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hoan tat cao trang truy to 4 bi can lam gia trang phuc phong dich covid 19

Hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can làm giả trang phục phòng dịch Covid-19

TTTĐ - 14.587 bộ trang phục phòng dịch Covid-19 (khẩu trang, quần áo, kính, giày… không bảo đảm chất lượng) được Trương Thị Bình - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh cùng thuộc cấp chỉ đạo nhân viên thu mua, gắn nhãn mác đơn vị được cấp phép để thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi dung thi cong de dieu tra lam ro vu tai nan lao dong o 16 nguyen cong tru khien 4 nguoi tu vong

Hà Nội: Dừng thi công để điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động ở 16 Nguyễn Công Trứ khiến 4 người tử vong

TTTĐ - Sau vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại công trình số 16 phố Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) khiến 4 người tử vong, cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công để điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn cũng như trách nhiệm các bên liên quan.
Xem phiên bản di động