Đặc sản các vùng miền sắp hội tụ giữa lòng Thủ đô

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam được tổ chức nhằm xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản của các địa phương; Kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và văn hóa Nam Bộ Kêu gọi hơn 1,19 tỉ đồng và nhiều nông sản, vật phẩm, vật tư thiết yếu ủng hộ cho đồng bào miền Trung Tổ chức đấu giá ủng hộ miền Trung tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP

Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên, do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội tổ chức. Hằng năm, hội chợ thu hút gần 60 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, hội chợ được tổ chức nhằm xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản của các địa phương; Kích cầu tiêu dùng những tháng cuối năm... đặc biệt trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng, tác động bởi đại dịch Covid-19.

Đặc sản các vùng miền sắp hội tụ giữa lòng Thủ đô
Hội chợ được tổ chức nhằm xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản của các địa phương

Đồng thời, thông qua hội chợ, các doanh nghiệp phân phối trong và ngoài nước kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, tạo chuỗi cung ứng, tiêu thụ sản phẩm bền vững, lâu dài; Nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Dự kiến, hội chợ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/12, với khoảng 150 gian hàng, tại một số hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn thành phố (Vincom, Vinmart, Big C, BRG mart), bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn và có giải pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Thành phố sẽ hỗ trợ 50% chi phí gian hàng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia. Hỗ trợ tối đa 2 gian hàng/địa phương tham gia chương trình (không quá 30 triệu đồng/đơn vị).

Đối tượng tham gia gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các đơn vị (sở Công thương, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm xúc tiến thương mại, khuyến công...) của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đặc sản các vùng miền sắp hội tụ giữa lòng Thủ đô
Sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu là đặc sản đặc trưng của các vùng miền đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu gồm: Đặc sản, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền; Các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý như thủy hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, gia vị, trái cây, bánh kẹo, chè, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng... bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ.

Thông qua hội chợ, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại “Gian hàng Việt” trên các sàn thương mại điện tử (sendo, voso, tiki, postmart...); Ứng dụng và hệ thống bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp…

100% đơn vị tham gia gian hàng tại hội chợ bảo đảm người bán hàng đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; Khai báo y tế, test Covid-19 theo quy định; Tuân thủ quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và các trung tâm thương mại, siêu thị; Tạo điểm quét mã QR…

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng sức khỏe của chính mình để “bảo hành” rau sạch

Dùng sức khỏe của chính mình để “bảo hành” rau sạch

TTTĐ - Rau sạch của gia đình ông bà Cuối Quý (Đan Phượng, Hà Nội) từ nhiều năm qua đã chứng minh được giá trị chân thực của hai chữ “an toàn” đối với người tiêu dùng. Chủ vườn tự tin ăn rau vừa hái liền tay khỏi gốc như lời tuyên bố chắc chắn rằng: Tôi dùng chính sức khỏe của bản thân để đảm bảo cho những sản phẩm này!
Điểm mặt các dịch bệnh thường xuất hiện trên đàn vật nuôi mùa Đông - Xuân

Điểm mặt các dịch bệnh thường xuất hiện trên đàn vật nuôi mùa Đông - Xuân

TTTĐ - Hiện nay, thời tiết miền Bắc đang trong những ngày lạnh nhất từ đầu mùa Đông đến nay, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của đàn vật nuôi, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại virus sinh sôi, này nở, gây hại cho đàn gia sức, gia cầm. Do đó, các hộ chăn nuôi cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi.
Xem phiên bản di động