Chủ nhật 26/06/2022 06:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

"Đặc sản" mùa SEA Games: Nghệ nhân sơn mài làm linh vật sao la bằng gỗ mít

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Nghệ nhân sơn mài Nguyễn Tấn Phát (Hà Nội) gây chú ý lớn khi chế tác những linh vật sao la bằng gỗ mít nhân dịp SEA Games 31.

Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm City tour dịp SEA Games 31 SEA Games 31 ngày 17/5: Việt Nam giành thêm 16 huy chương Vàng

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát (trú tại Sơn Tây, Hà Nội) được cộng đồng nghệ thuật trong và ngoài nước ghi nhận về sự sáng tạo, độc đáo trong ý tưởng và thực hiện các ý tưởng liên quan đến sơn mài.

Đứng trước cơ hội du lịch mở cửa và chào đón SEA Games 31, anh Phát thực hiện dự án chế tác 31 tượng linh vật sao la bằng gỗ mít nhằm gửi gắm tình yêu của mình đối với Việt Nam.

Nghệ nhân sơn mài Nguyễn Tấn Phát chia sẻ: "Thông qua 31 bức tượng sao la, biểu tượng linh vật SEA Games 31 được tổ chức ở nước nhà, tôi muốn truyền tải thông điệp về một đất nước Việt Nam hiền hòa, phát triển nhưng vẫn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống. Tôi lựa chọn gỗ mít vì đây là một chất liệu rất truyền thống, thân thiện với môi trường và dễ kiếm ở Việt Nam".

Linh vật sao la bằng gỗ mít của nghệ nhân sơn mài Nguyễn Tấn Phát
Phác thảo và cắt gỗ. Anh Phát ựa chọn gỗ mít vì đây là một chất liệu rất truyền thống, thân thiện với môi trường và dễ kiếm ở Việt Nam
Anh Tấn Phát lựa chọn gỗ mít vì đây là một chất liệu rất truyền thống, thân thiện với môi trường và dễ kiếm ở Việt Nam
Sau khi phác thảo và cắt gỗ, nghệ nhân bắt đầu gọt dáng linh vật.
Sau khi phác thảo và cắt gỗ, nghệ nhân bắt đầu gọt tạo dáng linh vật
Mỗi sản phẩm đều được anh Phát làm thủ công, tỉ mỉ
Anh Phát chỉ làm 31 sản phẩm, ứng với SEA Games 31
Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Qua sóng gió càng thể hiện bản lĩnh, nền tảng văn hóa của người Hà Nội

Qua sóng gió càng thể hiện bản lĩnh, nền tảng văn hóa của người Hà Nội

TTTĐ - Nhìn lại chặng đường đã quá, chúng ta càng tự hào bởi những thành tựu mà chính quyền và Nhân dân Hà Nội đã đạt được trong công cuộc phát triển văn hóa của mình. Đó là cơ sở để mỗi công dân Thủ đô tiếp tục phát huy và khẳng định vị thế của mình khi nhịp sống bình thường thực sự trở lại.
Để Hà Nội “xanh” hơn…

Để Hà Nội “xanh” hơn…

TTTĐ - Hà Nội nổi tiếng là thành phố nhiều bóng cây xanh mát, cuộc sống người dân gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Cùng với dự án xe đạp đô thị được triển khai, chắc chắn, thói quen đạp xe, sử dụng các phương tiện công cộng sẽ được thúc đẩy trong đại bộ phận Nhân dân, khiến thành phố càng trở nên “xanh” hơn, sức khỏe người dân được nâng lên, môi trường càng trong lành, đáng sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Cần làm gì để xây dựng giá trị con người sau đại dịch?

Bài 3: Cần làm gì để xây dựng giá trị con người sau đại dịch?

TTTĐ - Đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, một thời kì mới đã mở ra với Hà Nội, cả nước cũng như toàn thế giới. Trong bối cảnh này, chúng ta càng phải xây dựng giá trị con người, điều chỉnh từng hành vi, ý thức để khẳng định vai trò, vị trí của con người với sự phát triển và tương lai của nhân loại.
Bài 1: Sự hồn nhiên trở lại...

Bài 1: Sự hồn nhiên trở lại...

TTTĐ - Khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, các hoạt động nơi công cộng được mở cửa trở lại. Người dân rất đỗi vui mừng ùa vào nhịp sống bình thường, bù đắp tinh thần sau những ngày phòng chốn dịch bệnh căng thẳng. Vui quá đà, một vài hành động hồn nhiên tái diễn khiến lối ứng xử của một số người trở nên khó coi. Chúng ta cần tích cực tuyên truyền, phản biện, giám sát trở lại để trả lại hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong công cuộc xây dựng giá trị con người như Hội nghị Văn hóa toàn quốc đã chỉ ra.
Những công nhân “áo vàng” thầm lặng chống ngập cho Hà Nội

Những công nhân “áo vàng” thầm lặng chống ngập cho Hà Nội

Trước những cơn mưa lớn kéo dài với lượng mưa phổ biến 50-100mm,tình trạng ngập úng luôn thường trực tại nhiều quận huyện thành phố Hà Nội. Trước tình hình đó, lực lượng thoát nước Hà Nội luôn ứng trực và ngay lập tức có mặt tại các điểm thường xuyên xảy ra úng ngập để hạn chế tình trạng này.
Thiếu nhi Thủ đô sẽ được tận hưởng mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa

Thiếu nhi Thủ đô sẽ được tận hưởng mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa

TTTĐ - Trải qua hơn hai năm trời dịch bệnh, đặc biệt là mùa hè năm ngoái “ai ở yên đấy” vì tình hình COVID-19 căng thẳng, năm nay, người Hà Nội và đặc biệt là thiếu nhi Thủ đô sẽ được ùa vào một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa khi chúng ta đã đẩy lùi được dịch bệnh, đón cuộc sống bình yên trở lại.
Chiến sĩ công an, thanh niên dầm mình trong nước giúp dân gặt lúa

Chiến sĩ công an, thanh niên dầm mình trong nước giúp dân gặt lúa

TTTĐ - Mưa lớn kéo dài khiến 30ha lúa đến thời kỳ thu hoạch tại các thôn Đông Phong, Kim Bí, Khu 4 thuộc xã Tiên Phong (Ba Vì, Hà Nội) bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng. Không để người dân lo lắng, hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội và đoàn viên, thanh niên đã ngâm mình trong nước, giúp dân gặt lúa.
Xem phiên bản di động