Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai

Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đóng góp tích cực vào các nội dung của Đại hội XIII

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 30/1, bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã chia sẻ với báo chí về những kỳ vọng và đóng góp của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội với Đại hội.

Hình ảnh Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội trong 3 ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII của Đảng Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thảo luận, góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

- Đến thời điểm này, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đi được hơn nửa chặng đường. Đồng chí đánh giá như thế nào và ghi nhận những điểm thành công gì của Đại hội?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Đối với cá nhân tôi, đến thời điểm này Đại hội có hai điểm thành công hết sức cơ bản. Thứ nhất là văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua 2 năm với rất nhiều hội nghị. Văn kiện là kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hoá mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam.

Thứ hai là công tác nhân sự Đại hội được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và hơn 100 triệu người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới.

- Đồng chí có kỳ vọng gì đối với nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương và nhân sự của Bộ Chính trị tại Đại hội lần này?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Là đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào, tôi thấy tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được đoàn chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thoả đáng để đại biểu nghiên cứu. Hồ sơ rất đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng nhưng vừa đảm bảo sự tập trung. Khi danh sách được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khoá XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao.

Đoàn Hà Nội tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hoá khát vọng về một Việt Nam hùng cường.

- Đồng chí có thể chia sẻ vinh dự, trách nhiệm trên cương vị là đại biểu với lá phiếu bầu đại biểu vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Mỗi đại biểu dự đại hội mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên của toàn Đảng và của cả đất nước Việt Nam, họ đều mang trong mình hy vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu. Trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, chúng tôi tin rằng mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

- Tại Đại hội XIII của Đảng, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất. Xin đồng chí cho biết, những đóng góp của đoàn Hà Nội đối với Đại hội lần này?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Tại Đại hội lần này, Đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới.

Cụ thể, trong những buổi thảo luận tại Đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội.

Đoàn đại biểu Hà Nội cũng đã có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Hà Nội trong sự phát triển cho giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu đoàn Hà Nội cũng thể hiện trí tuệ, những nội dung quan tâm, đóng góp để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

- Thời gian tới, Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ tập trung những nội dung gì để triển khai thành công nghị quyết Đại hội XIII?

- Đồng chí Bùi Huyền Mai: Với vai trò là gương mẫu đi đầu, Đảng bộ thành phố Hà Nội phải tiên phong, đi đầu trong thực hiện nghị quyết XIII của Đảng. Không phải bây giờ mới làm mà trong suốt quá trình hơn 2 năm qua khi mà Ban Chấp hành Trung ương 12 đã quyết định và thành lập những tổ văn kiện thì những nội dung chính, quan điểm chỉ đạo, kim chỉ nam cơ bản đã được Đảng bộ Hà Nội được cụ thể hoá ngay trong quá trình xây dựng nghị quyết Đại hội XVII của Hà Nội.

Do đó tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam chính là nội dung dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm nhất, gương mẫu nhất của Đảng bộ Hà Nội đối với Đại hội XIII của Đảng.

- Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

Trọn niềm tin, khơi mạch nguồn khát vọng hùng cường

TTTĐ - Những năm gần đây, đất nước như được thổi thêm một luồng sinh khí mới, tâm thế người dân trở nên phấn chấn hơn. Một trong những nguyên nhân tạo nên năng lượng tinh thần tích cực đó là Đảng ta đã bắt trúng mạch nguồn khát vọng, mong muốn dân tộc hùng cường của hơn 96 triệu người dân Việt.
Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

Xuân về, Hà Nội trọn niềm vui!

TTTĐ - Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Xuân này, Hà Nội đẹp, vui hơn bao giờ hết. Niềm vui của con người cộng hưởng với niềm vui của đất trời, hòa vào nắng gió tươi vui chảy tràn không gian. Thủ đô trọn niềm vui khi vừa tiến hành rất thành công Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tiếp tục lập thành tích để chào mừng thành công ngày hội lớn của dân tộc trong mùa xuân đặc biệt này - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Tin khác
[Xem thêm]
Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

Đưa thành công, bài học kinh nghiệm Đại hội XIII của Đảng đến với mọi tầng lớp Nhân dân

TTTĐ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công, bài học kinh nghiệm của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến các đảng viên, các tầng lớp Nhân dân bằng hình thức phù hợp, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

100% nghệ sĩ, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" được xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Vừa qua, tại khu vực sảnh Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, Ban Tổ chức chương trình nghệ thuật "Đảng cho ta mùa xuân" mừng Đại hội XIII của Đảng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho các nghệ sĩ, Ban Tổ chức và đội ngũ liên quan đến công tác phục vụ và tham dự.
Xem phiên bản di động