Thứ bảy 28/01/2023 16:32 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đại biểu mong có nhiều sân chơi để thanh niên cống hiến, phấn đấu

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Bên lề Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2022 - 2027), nhiều đại biểu gửi gắm những kỳ vọng về Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cũng như phương hướng, chương trình hành động tiêu biểu, xuyên suốt trong thời gian tới.

Đại biểu Quốc hội đề nghị cấm khuyến mại cho người đến khám, chữa bệnh Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm, làm việc tại Vương quốc Anh 450 đại biểu ưu tú dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần XVI

Phạm Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mỏ Địa chất:

Sáng suốt lựa chọn đại biểu đủ trình độ, năng lực, tâm huyết

Phạm Thị Thanh Tâm
Phạm Thị Thanh Tâm

Cá nhân tôi cũng như tất cả các đoàn viên thanh niên của trường Đại học Mỏ địa chất mong muốn các đại biểu trong Đại hội sáng suốt lựa chọn ra những đồng chí có đủ trình độ, năng lực, tâm huyết để cống hiến cho công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi của thành phố ngày càng phát triển lớn mạnh.

Với tư cách là Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mỏ địa chất, đại diện cho gần 10 nghìn sinh viên nhà trường, đến với Đại hội tôi cảm thấy rất tự hào. Vì thế, khi được tham dự Đại hội, tôi luôn nghĩ làm sao để xứng đáng với vị trí này.

Bên cạnh phong trào Đoàn, tôi cũng mong rằng, Ban Chấp hành mới sẽ có nhiều sân chơi hơn nữa cho các bạn sinh viên, để các bạn có nhiều cơ hội phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và phát huy thế mạnh của bản thân.

Với niềm tin vào sức trẻ của tuổi trẻ Hà Nội, tôi mong muốn hoạt động, công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển, thể hiện rõ vai trò xung kích của sức trẻ Việt Nam.

Dương Đức Chính, sinh viên trường Đại học Thành Đô:

Thêm cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên

Dương Đức Chính
Dương Đức Chính

Tôi rất mong thông qua kỳ Đại hội lần này sẽ chọn ra những đại biểu tiêu biểu nhất, ưu tú, đủ năng lực để lãnh đạo, từ đó đề ra những phương hướng, chủ trương, đường lối để dẫn dắt đoàn viên thanh niên của thành phố Hà Nội đạt được những thành tích tốt nhất. Qua đó, góp phần xây dựng cho Thủ đô ngày một phát triển.

Cũng thông qua kỳ Đại hội này, tôi rất mong thành phố có nhiều sự quan tâm, động viên hơn nữa về các phong trào Đoàn, Hội, nhất là các hoạt động trong sinh viên. Tôi cũng rất mong, Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ mới sẽ có những chủ trương phát huy tốt nhất được tinh thần đoàn kết, cũng như lan toả sức trẻ làm cho các Đoàn cơ sở ngày một lớn mạnh và phát triển hơn.

Đại diện cho Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH Thành đô tới tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2022 - 2027) với trách nhiệm và tinh thần là đại biểu đại diện cho các bạn sinh viên nhà trường, chúng tôi kỳ vọng nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Đoàn sẽ có những đề xuất, kiến nghị về việc khởi nghiệp cho sinh viên, có thêm nhiều cơ hội để các bạn sinh viên phát triển thế mạnh của bản thân, từ đó có thể tìm được việc làm thích hợp với ngành học ngay khi ra trường.

Nguyễn Ngọc Sơn, sinh viên trường ĐH Y tế công cộng:

Đẩy mạnh cách mạng 4.0 trong hoạt động Đoàn

Nguyễn Ngọc Sơn
Nguyễn Ngọc Sơn

Đây là năm đầu tiên tham dự Đại hội, tôi thực sự cảm thấy vinh dự, tự hào. Tôi mong rằng các đại biểu sẽ thảo luận, định hướng về việc đẩy mạnh cách mạng 4.0 trong các hoạt động Đoàn, Hội và công nghệ hoá trong ngành Y.

Tôi cũng mong vấn đề thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp sẽ là mục tiêu xuyên suốt thể hiện tính hành động của các cấp bộ Đoàn thành phố Hà Nội nhiệm kỳ mới trong việc tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.

Tôi kỳ vọng rằng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên nông thôn trong việc tiếp cận nguồn vốn, giải quyết việc làm.

Mai Khôi - Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

Xuân “Nhân ái” bên sườn đồi Bảo Ái

TTTĐ - Xuân này, gia đình ông Lý Văn Bảo và bà Đỗ Thị Năm (thôn Ngòi Ngù, Bảo Ái, Yên Bình, Yên Bái) đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà được dựng lên từ sự sẻ chia, yêu thương của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong đó có báo Tuổi trẻ Thủ đô.
13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

13 năm hành trình hữu nghị của tuổi trẻ Hà Nội - Viêng Chăn

TTTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa được thực hiện, đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Viêng Chăn (Lào) năm 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt bạn bè nước bạn; Thể hiện sự đoàn kết hữu nghị, gắn bó của tuổi trẻ hai Thủ đô nói riêng và hai nước nói chung; Góp phần xây dựng, vun đắp và phát triển mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.
Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

Tiếp lửa cho thanh niên dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng cải thiện rõ rệt. Đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế xã hội, lực lượng thanh niên dân tộc đã luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng các mô hình khởi nghiệp làm giàu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Xem phiên bản di động