Chủ nhật 29/05/2022 02:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đại biểu Quốc hội: Vụ Tịnh thất Bồng Lai rất đau lòng, cần ngăn chặn những trường hợp tương tự

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, cho rằng thông tin loạn luân xảy ra ở Tịnh thất Bồng Lai cần phải được cơ quan chức năng xác minh. Tuy nhiên nếu có điều đó là việc đau lòng, cần lên án.

Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tích cực đóng góp xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) Đại biểu Quốc hội băn khoăn về tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá - Giáo dục của Quốc hội.
Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội

Ngày 7/1, trao đổi bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn, Uỷ viên Thường trực Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội nêu quan điểm về vụ việc "Tịnh thất Bồng Lai".

Ông Sơn cho rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Chính vì thế, chúng ta tạo mọi điều kiện cho người dân tham gia đời sống tôn giáo. Tuy nhiên, sự tôn trọng của chúng ta trên cơ sở những người tham gia tín ngưỡng, tôn giáo tôn trọng pháp luật và thực hiện đúng quy định của tôn giáo, tôn trọng các tôn giáo khác, tôn trọng cộng đồng.

“Câu chuyện của Tịnh thất Bồng Lai khiến chúng ta phải nghĩ nhiều hơn đến việc làm thế nào để lành mạnh hơn đời sống tôn giáo, tín ngưỡng, nhận thức đúng và đầy đủ hơn, đặc biệt là vai trò của tín ngưỡng, tôn giáo trong việc phát triển văn hóa, trong định hướng phát triển đạo đức con người”, đại biểu Bùi Hoài Sơn nói.

Đại biểu Sơn nhấn mạnh, chúng ta mong muốn các cơ quan pháp luật làm rõ hơn những sai phạm trong vụ việc Tịnh thất Bồng Lai. Điều này để dọn đường cho những định hướng về nhận thức, định hướng về môi trường trong lành hơn cho các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của Nhân dân. Đồng thời tránh những tiêu cực, những sai sót không cần thiết trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo chung của đất nước.

Trước phản ánh thông tin trên mạng xã hội hiện đang lan truyền những thông tin rất rúng động về vụ Tịnh thất Bồng Lai, đại biểu Sơn cho rằng, nếu những thông tin đó là sự thật thì đây là vấn đề rất đau lòng.

Theo ông Sơn, chúng ta cần xác minh thông tin trên mạng. Nhưng nếu đúng sự việc xảy ra như vậy thì đây là vi phạm thuần phong mỹ tục của đất nước, vi phạm những định hướng giá trị đạo đức của dân tộc và chắc chắn là đau lòng mà chúng ta cần phải lên án.

Khi phát hiện ra sự việc Tịnh thất Bồng Lai, chúng ta phải quan niệm rằng, đây có thể không phải là sự việc cá biệt. Nó có thể diễn ra ở nơi nào đó, ở nơi này, nơi khác. Vì thế, cần phải có những rà soát ở những nơi khác.

Trên tinh thần rà soát đó, tìm ra bản chất của sự việc để có chính sách, sửa đổi quy định để làm sao không xảy ra sự việc tương tự như thế này nữa trong tương lai.

Liên quan vụ Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa, Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 trường hợp gồm Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân".

3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam. Còn bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 651/QĐ-TTg ngày 27/5/2022 tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 cá nhân là các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam năm 2022.
Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Khắc phục tình trạng quá tải ở tuyến Trung ương, vắng vẻ ở địa phương

TTTĐ - Mặc dù phân thành 3 cấp chuyên môn nhưng người bệnh không lựa chọn cấp cơ sở mà chọn tuyến tỉnh, Trung ương vì được thông tuyến bảo hiểm. Điều này tạo ra tình trạng quá tải ở Trung ương, còn địa phương thì vắng. Vì thế, việc sửa đổi Luật khám, chữa bệnh cần hướng đến việc giảm quá tải cho tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

Đưa ra khỏi quy hoạch các Khu công nghiệp và dự án đầu tư không còn phù hợp

TTTĐ - Để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các Khu công nghiệp (KCN), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu, tập trung phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện rà soát quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC

Xem xét quy định xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC

TTTĐ - Một số nghị quyết quy phạm pháp luật đáng chú ý sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp, như: Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn TP; Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại nội thành…
Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

Làm rõ trường hợp cấp bách Cảnh sát cơ động được huy động người, phương tiện, thiết bị

TTTĐ - Sáng 26/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Các ý kiến đại biểu đề nghị làm rõ hơn quy định cho phép CSCĐ huy động người, phương tiện, thiết bị tại Điều 16 của dự thảo Luật.
Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

Cảnh sát cơ động cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự

TTTĐ - Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng vũ trang nói chung, Cảnh sát cơ động (CSCĐ) nói riêng cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự trong một số trường hợp đặc biệt để bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Đây là các tình huống phát sinh ngoài dự kiến, rất đa dạng khó lường.
Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

Hà Nội quan tâm đào tạo cán bộ có đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Kịp thời thể chế hóa, cụ thể hóa, ban hành các chủ trương, định hướng lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có đủ khả năng, năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

Chủ tịch Quốc hội: Tiền có mà không tiêu được là vướng ở đâu?

TTTĐ - Trong giai đoạn phục hồi kinh tế mà tiền có không tiêu được thì vướng do đâu? Phải làm cho rõ. Thể chế là không vướng gì cả. Quốc hội đã cho phép áp dụng các cơ chế chính sách đặc cách, đặc thù, đặc biệt rồi, cho phép cả chỉ định thầu, tức là ở mức cao nhất rồi, không còn gì mở thêm được nữa
Xem phiên bản di động