Đại học Bách khoa Hà Nội phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 12/6, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020 với chủ đề “Sinh viên Bách khoa - Sách và khát vọng” cùng chương trình tặng sách “Tri thức sẵn sàng, vững vàng lập nghiệp”.

dai hoc bach khoa ha noi phat dong cuoc thi dai su van hoa doc

Đại diện Ban tổ chức tặng quà tới các sinh viên thường xuyên đến thư viện

Bài liên quan

Đừng để văn hóa đọc là huyền thoại mà phải hiện hữu trong đời sống

Đại sứ nhỏ mê sách, ham thiện nguyện

Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô chia sẻ yêu thương

43 tỉnh thành tham gia cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc 2019"

Lễ Tổng kết và trao giải "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019"

Đến dự chương trình có đồng chí Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại chương trình, GS. TS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh: Văn hóa đọc có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ nâng cao nhận thức mà còn hình thành nhân cách con người. Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cũng là một trong những hoạt động triển khai đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng 2030” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

dai hoc bach khoa ha noi phat dong cuoc thi dai su van hoa doc
GS. TS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội (trái) đón nhận sách từ đại diện Công ty AlphaBook

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách. Đây cũng là hoạt động khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho sinh viên; Góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ; Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

2019 là năm đầu tiên cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Tiếp nối thành công trên và để lan tỏa tới tất cả các bạn đọc, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giao cho Thư viện Tạ Quang Bửu tiếp tục phát động cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" năm 2020.

dai hoc bach khoa ha noi phat dong cuoc thi dai su van hoa doc
Chương trình thu hút đông đảo các em sinh viên tham gia

Vòng sơ khảo cuộc thi được tổ chức tại các tỉnh thành, một số Bộ, ngành, đơn vị đồng hành và các trường đại học đến ngày 30/7/2020. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2020.

Cũng tại chương trình, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội được nghe hướng dẫn sử dụng tủ sách điện tử Ebook; Nghe nói chuyện với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam hiện nay”.

Dịp này, 10 bạn đọc đến thư viện Tạ Quang Bửu (trường Đại học Bách khoa Hà Nội) thường xuyên trong năm học 2019 - 2020 được tuyên dương, khen thưởng.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

7 nam di tiep suc mua thi

7 năm đi tiếp sức mùa thi...

TTTĐ - Luôn nở nụ cười tươi, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ là điều Phạm Mỹ Linh, Bí thư Đoàn phường Đồng Nhân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm trong 7 năm qua khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Linh muốn góp phần mang lại cho các thí sinh kỳ thi an toàn, hiệu quả.

Tin khác

[Xem thêm]
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Xem phiên bản di động