Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức trường hè về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức trường hè về các chủ đề nâng cao trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Chương trình diễn ra từ ngày 19 đến 23/4/2021, khai mạc tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Những ngày sau đó diễn ra tại Tam Cốc - Ninh Bình.

Đề cương ôn tập bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội có gì đặc biệt? Cận cảnh nhan sắc của Hoa khôi tài năng trường Đại học Bách khoa

Hoạt động trường hè được Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup - Vin IF tài trợ với trọng tâm đem tới cho cộng đồng khoa học cơ hội cập nhật các kiến thức chuyên sâu về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, kết nối giữa các trường đại học, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp cùng nghiên cứu trong lĩnh vực này; Ngoài ra hỗ trợ học bổng cho học viên năm cuối học trường hè.

Sau 2 tuần mở đăng ký trên phạm vi toàn quốc, Ban Tổ chức nhận được 165 đơn đăng ký ứng tuyển từ 27 trường đại học, học viện trên toàn quốc. 35 ứng viên xuất sắc nhất đã được Hội đồng tuyển chọn đánh giá cao để cấp học bổng toàn phần tham dự trường hè.

Tại buổi lễ khai mạc, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định: “Đây là sự kiện quan trọng, khởi đầu cho một chặng đường mới rất thách thức mà Việt Nam chúng ta đã đặt ra. Tôi mong trường hè sẽ là cơ hội để mọi người giao lưu kiến thức, kết nối; Gặp được bạn bè chung chí hướng, trở thành tri kỷ; Đưa những ý tưởng, sản phẩm phát triển thành start-up; Đưa Việt Nam mạnh hơn về khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo”.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai mạc
PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai mạc

PGS.TS Huỳnh Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ: “Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo là chủ đề nóng thời gian gần đây và chi phối rất nhiều trong lĩnh vực đời sống. Với tầm quan trọng như vậy, lĩnh vực này được đẩy mạnh cạnh tranh giữa các quốc gia. Trong vòng 2 năm trở lại đây, chương trình cử nhân khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo học bằng tiếng Anh thu hút nhiều sinh viên điểm cao. Điển hình, năm 2019 là 27 điểm và 2020 là 28,65, cao thứ hai toàn quốc”.

Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp hạng trong nhóm 451 - 500 theo bảng xếp hạng QS World Ranking by subject 2020 về lĩnh vực khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Sinh viên của viện cũng nằm trong top có điểm cao nhất khối A toàn quốc mùa tuyển sinh năm 2019 - 2020. Hiện nay, viện có 7 mã tuyển sinh với tổng số khoảng 5.000 sinh viên và hơn 200 đối tác trong và ngoài nước. Cách đây gần 1 tháng, trường hợp tác với Tập đoàn Naver (Hàn Quốc) khai trương trung tâm quốc tế về trí tuệ nhân tạo.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức Trường hè về các chủ đề nâng cao trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức trường hè về các chủ đề nâng cao trong khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Bạn Trần Thị Uyên, sinh viên năm 4 chương trình tài năng K62 cho biết: “Mình thấy chương trình này rất hay và bổ ích, đặc biệt về lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Mình dự kiến sắp tới tốt nghiệp cử nhân sẽ học lên thạc sĩ và năm sau tiếp tục đăng ký trường hè”.

Tại chương trình, PGS.TS Phan Thị Hà Dương - Viện Toán học (VAST), Giám đốc điều hành Vingroup Innovation Foundation - VinIF (VinGroup) đã trình bày bài giảng đại chúng về "Một số bài toán trên mạng phức tạp" và GS Hồ Tú Bảo - Giám đốc Khoa học BK.AI (HUST), Trưởng DS lab (VIASM) - giới thiệu về "Những khái niệm cơ bản của chuyển đổi số, AI và khoa học dữ liệu".

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid -19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp khiến hàng ngàn sinh viên năm cuối các ngành dịch vụ, du lịch gặp khó. Đặc biệt là vấn đề khan hiếm việc làm khi hầu hết các hoạt động kinh doanh du lịch vẫn đóng băng.
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

TTTĐ - Sáng 14/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Văn Huyến cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc Hà Thị Kim Dung đã đến Trường THCS Hùng Vương - thành phố Phúc Yên, để thăm, động viên và gửi quà cho 53 học sinh, giáo viên đang thực hiện cách ly tập trung tại chỗ.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, với phương châm "chống dịch như chống giặc", ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, giáo viên các nhà trường trên địa bàn quận tùy theo điều kiện của đơn vị làm tấm chắn giọt bắn tặng cán bộ y tế và Công an quận.
Xem phiên bản di động