"Đại học không giảng đường": Chuyện bận rộn của 2K3 năng động

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Vừa bước chân vào cánh cổng đại học chưa bao lâu, khác với tưởng tượng của nhiều người khi cho rằng học trực tuyến sẽ không có quá nhiều hoạt động. Tuy nhiên, bằng nhiều hướng khác nhau, tân sinh viên vẫn có cách làm cho mình trở nên bận bịu.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng chung tay cùng cả nước chống dịch Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học đổi mới tuyển sinh linh hoạt Sinh viên các trường đại học làm MV cổ vũ tuyến đầu chống dịch

Tham gia CLB, “quẩy” sự kiện cho biết mùi sinh viên

Nguyễn Hà Chi - sinh viên năm nhất ngành Kinh tế quốc tế, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội vừa gửi đơn tham gia vào 3 CLB trong trường. Ước mơ lớn nhất của Hà Chi là được khám phá, trải nghiệm trong suốt quãng thời gian là sinh viên đại học. Vì vậy, em đã lựa chọn các CLB nghiệp vụ, kỹ năng để trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình.

Tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – Nguyễn Hà Chi

Hà Chi chia sẻ: “Ngay khi lên đại học, em đã tìm hiểu một số CLB theo sở thích của bản thân để được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Cách đây mấy ngày, em có nộp đơn tuyển vào 3 CLB của trường bao gồm: CLB Nguồn nhân lực, CLB Bất động sản, CLB Marketing. Đây là những CLB lớn, đòi hỏi cao nên các thí sinh như em sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về cả nội dung lẫn hình thức trả lời sao cho ấn tượng”.

Bài thi tham dự cuộc thi “Creative Note-taking Journal” của nữ sinh Nguyễn Hà Chi

Ngoài giờ học những môn chính trị, đại cương đầu khóa, nữ sinh Hà Chi còn mạnh dạn tham gia các sự kiện do các đơn vị trong trường tổ chức nhằm chào đón tân sinh viên. Mới đây, Hà Chi đã xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi “Creative Note-taking Journal” do CLB Khởi nghiệp Sáng tạo - Dynamic FTU tổ chức. Vì vậy, suốt những ngày vừa qua Hà Chi luôn bận bịu với những công việc mới của quãng đời tân sinh viên.

1.001 lý do kín lịch

Lựa chọn Chương trình liên kết quốc tế ngành quản trị kinh doanh do Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội liên kết với Đại học St. Francis tổ chức, Lê Minh Quang vừa mới bước vào chương trình chính khóa 1 tuần nhưng đã cảm thấy khá nặng so với khối lượng kiến thức phổ thông.

Lê Minh Quang tâm sự: “Học online ở đại học cũng chẳng nhẹ hơn chút nào so với khoảng thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT”

Hàng ngày, Minh Quang bắt đầu lên lớp vào lúc và kết thúc lúc giờ. Để theo kịp tiến độ của từng môn học, ngoài thời gian học trên lớp, Minh Quang còn phải dành thời gian để giải quyết nhiều công việc khác của một tân sinh viên: “Buổi sáng em học từ 8h15 đến 12h15, buổi chiều em bắt đầu vào lúc 13h15 và kết thúc lúc 17h15. Đến tối , em dành thời gian để chạy deadline bài tập, họp nhóm, họp CLB, học thêm chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp, giải quyết công việc cá nhân. Để hoàn thành xong đống việc đó, thường em sẽ đi ngủ vào lúc 1h sáng”, Minh Quang cho hay.

Chàng sinh viên năm nhất Lê Minh Quang cho biết thêm, sắp tới em dự định tham gia thêm một CLB nữa của trường, vì vậy bản thân cũng phải tìm hiểu và cân bằng thời gian sinh hoạt ngoại khóa với việc học tập trên lớp. Minh Quang chia sẻ: “Nói học online chứ em thấy cũng vất vả lắm, chẳng nhẹ tí nào”.

Năm nhất đã phải tính chuyện... ra trường

Ít ai nghĩ rằng, một tân sinh viên học ngành thanh nhạc lại đang loay hoay đi tìm các khóa học ngoại ngữ thay vì các khóa học phát triển giọng hát ngay khi vừa bước chân vào cánh cổng trường đại học. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược khi tân sinh viên của ngành thanh nhạc, trường Đại học Thăng Long lại đang sốt sắng tìm cho mình khóa học tiếng Anh làm “của đề dành” cho công việc sau này.

Cô nàng Nguyễn Hà Vi vừa trở thành tân sinh viên ngành thanh nhạc của trường Đại học Thăng Long

Nguyễn Hà Vi năm nay vừa đỗ vào ngành thanh nhạc của trường Đại học Thăng Long. Hà Vi kể rằng, trong lớp đã có rất nhiều bạn bè đi học các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOICS mà mình thì vẫn chưa có nhiều vốn liếng ngoại ngữ cho lắm.

Hà Vi chia sẻ: “Muốn làm ca sĩ gần như bắt buộc phải có vốn ngoại ngữ để hát các bài hát nước ngoài, bài hát cổ điển. Nếu chỉ là bắt chước cách phát âm, nhiều khi mình phát âm sai thì “quê một cục”, khán giả cười mình mất.”

Đã xác định nhu cầu học ngoại ngữ là thiết yếu, dù chỉ mới 1 tháng là tân sinh viên nhưng ngày nào Hà Vi cũng dành thời gian cho việc học thêm ngoại ngữ. Đối với Hà Vi, chưa có ngày nào là nhàn rỗi.

n

Đại học RMIT Việt Nam trao hơn 47 tỉ đồng trong chương trình học bổng 2021 Đại học RMIT Việt Nam trao hơn 47 tỉ đồng trong chương trình học bổng 2021
SEVENTEEN chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu khu vực Đông Nam Á của Lazada SEVENTEEN chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu khu vực Đông Nam Á của Lazada
HD SAISON – Thương hiệu gắn liền với sự tin dùng của khách hàng HD SAISON – Thương hiệu gắn liền với sự tin dùng của khách hàng
Nestlé Việt Nam tiếp sức dinh dưỡng phòng, chống dịch Covid-19 Nestlé Việt Nam tiếp sức dinh dưỡng phòng, chống dịch Covid-19
Xiaomi khẳng định sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và giải trí với Xiaomi Pad 5 Xiaomi khẳng định sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và giải trí với Xiaomi Pad 5
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Xiaomi 11T Series 5G và Xiaomi 11 Lite 5G NE Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Xiaomi 11T Series 5G và Xiaomi 11 Lite 5G NE
Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chọn nghề công nghệ ô tô, nhiều bạn trẻ có việc làm trước khi tốt nghiệp

Chọn nghề công nghệ ô tô, nhiều bạn trẻ có việc làm trước khi tốt nghiệp

TTTĐ - Hiện nay, công nghệ ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghệ đi đầu, kéo theo sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ô tô được xem là nhân tố tích cực, thúc đẩy các ngành phát triển, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Những địa phương nào có thể cho học sinh đến trường?

Những địa phương nào có thể cho học sinh đến trường?

TTTĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Cụ thể, Bộ đề nghị các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp.
Giáo dục không bạo lực: Xây dựng những mái nhà an toàn, hạnh phúc cho trẻ em

Giáo dục không bạo lực: Xây dựng những mái nhà an toàn, hạnh phúc cho trẻ em

Ngày 16/10, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em tổ chức phát động chiến dịch Lan tỏa yêu thương 2021 và trao giải cuộc thi “Gia đình trong mắt em” với sự hỗ trợ tài chính từ Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế (Save the Children).
Xem phiên bản di động