Đại học Kinh Bắc bị phạt 30 triệu đồng vì tụ tập đông người giữa mùa dịch

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng chức năng quận Ba Đình kiểm tra, ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng với Văn phòng đại diện trường Đại học Kinh Bắc vì vi phạm công tác phòng chống dịch.

Hà Nội xử phạt một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện nghiêm quy định quét mã QR Cung cấp thông tin sai sự thật về Quỹ Vắc xin, một cá nhân bị xử phạt Hà Nội: Ghi hình xử phạt người không đeo khẩu trang, tụ tập đông nơi công cộng

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Văn phòng đại diện trường Đại học (ĐH) Kinh Bắc (địa chỉ số 110B phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn) tổ chức cho hàng trăm thí sinh thi giữa mùa dịch, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành của quận và UBND phường Đội Cấn xác minh thông tin; Đồng thời yêu cầu đơn vị này thực hiện nghiêm Chỉ thị 22 ngày 20/9/2021 của UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc giữa đoàn kiểm tra liên ngành quận Ba Đình và UBND phường Đội Cấn với trường ĐH Kinh Bắc ngày 14/10, nhà trường đã xuất trình các văn bản pháp lý và hồ sơ phòng chống dịch và xác nhận thông tin: Trong các ngày 3 và 10/10 ở trụ sở 110B phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn có tập trung đông người.

Văn phòng ĐH Kinh bắc tại Hà Nội
Văn phòng ĐH Kinh bắc tại Hà Nội

Tại buổi làm việc vào chiều 18/10, nhà trường đã xuất trình đầy đủ văn bản, hồ sơ pháp lý theo yêu cầu từ phía đoàn kiểm tra liên ngành và thừa nhận có những tồn tại, thiếu sót liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh Bắc cam kết sẽ chấn chỉnh hoạt động của Văn phòng đại diện theo đúng các quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch của thành phố và chấp hành quyết định xử phạt của UBND quận.

Xác định Văn phòng đại diện trường Đại học Kinh Bắc đã vi phạm quy định phòng chống dịch của Trung ương và TP Hà Nội khi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người” tại điểm c, khoản 3 Điều 12 của Nghị định số 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND quận Ba Đình đã ra quyết định xử phạt đơn vị 30 triệu đồng.

Trước đó, báo chí có thông tin, Văn phòng đại diện của trường này tại số 110B Ngọc Hà, Ba Đình vừa tổ chức 2 kỳ thi lấy chứng chỉ tin học vào ngày 3 và 10/10 cho nhiều thí sinh tự do, có cả thí sinh ngoại tỉnh.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Học kỳ I sắp qua, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập đang đến gần, học sinh lớp 9 vẫn phải học trực tuyến khiến không chỉ các em mà cả cha mẹ, thầy cô đều rất áp lực. Trước tình hình này, nhiều thầy cô hiệu trưởng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 của năm học tới.
Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

TTTĐ - Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 15-17 tuổi tại nhiều quận/huyện trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.
Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

TTTĐ - Lớp 9 là khối được đi học trực tiếp đầu tiên khi Hà Nội cho học sinh trở lại trường. Điều này cũng đã đáp ứng mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh khi học kỳ I sắp qua đi và kỳ thi vào lớp 10 đang dần tiến tới. Các trường đã lên kế hoạch ôn tập như thế nào cho học sinh sau một thời gian dài ở nhà phòng chống dịch?
Xem phiên bản di động