×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới

Giáo dục | Thứ sáu, 31/08/2018 16:28 (GMT+7)
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới

TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng thường trực đọc diễn văn Khai giảng tại buổi Lễ.

TTTĐ - Hòa chung với không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, sáng 31/8/2018 tại nhà C (Cơ sở Vĩnh Tuy), trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng chào đón Tân sinh viên khóa 23 năm học 2018 - 2019.

Tham dự lễ khai giảng, có sự hiện diện của các thầy giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hàng nghìn tân sinh viên khóa 23.

31.8 KDCN HÀ NỘI 2
 

Ngày khai giảng đối với sinh viên là ngày lễ trọng đại đánh dấu một bước chuyển quan trọng, là ngưỡng cửa cuộc đời của mỗi người. Đó là một ngày không chỉ có sinh viên, mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy hạnh phúc, vui mừng sau những năm tháng nỗ lực, đồng hành trong sự nghiệp “đèn sách” của con cháu mình, và cũng là ngày duy nhất trong cuộc đời được chuyển từ học sinh phổ thông lên thành sinh viên đại học. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn coi trọng ngày khai giảng năm học mới là một sự kiện quan trọng bậc nhất trong mỗi năm học. Ban Giám hiệu luôn đặt ra yêu cầu chuẩn bị thật chu đáo, dành điều kiện tốt nhất để chào đón và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho các tân sinh viên của 27 ngành học thuộc 4 khối là: Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý, Kỹ thuật – Công nghệ, Bảo vệ sức khỏe và Ngoại ngữ.

31.8 KDCN HÀ NỘI 3

Mở đầu buổi Lễ khai giảng, TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng thường trực đã thay mặt Ban Giám hiệu nhắn gửi tới toàn thể các em tân sinh viên: “...Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho đến nay đã cho ra trường 19 khóa đại học chính quy, 16 khóa đại học liên thông, 14 khóa cao học, 1 khóa Tiến sĩ và đã có 3 Tiến sĩ vừa bảo vệ luận án thành công. Sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm, không có hiện tượng sinh viên thất nghiệp, có những bạn đã trở thành Giám đốc, Phó Giám đốc doanh nghiệp hoặc là Trưởng phòng, Phó phòng của đơn vị, công ty, xí nghiệp. Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy có đôi lời gửi gắm tới các em sinh viên trước tiên là các em phải tự xác định cho đúng thái độ và động cơ học tập. Về thái độ học tập, đã học đại học là phải học thực sự, lao động cật lực, nghiêm túc và chuyên cần, đây là điều rất quan trọng. Về động cơ học tập, các em phải luôn xác định động cơ học tập, học vì mình là trên hết, học cho gia đình và học cho đất nước, cho dân tộc. Các em phải chọn ngành học sao cho phù hợp với sở thích của mình và thích hợp với yêu cầu của xã hội. Thứ ba là các em phải học như thế nào? Trường ta từ xưa tới nay luôn nêu cao khẩu hiệu chống tệ nạn lười học, đó là tình trạng phổ biến ở sinh viên hiện nay. Các em phải hiểu học là tiếp thu kiến thức khoa học để biến nó thành của mình. Học là biến kiến thức của người khác thành của mình, đó mới là học. Cuối cùng là các em phải hiểu rõ và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường về học tập, rèn luyện và phấn đấu theo các nội dung đã được học trong buổi sinh hoạt Tuần công dân – sinh viên. Đặc biệt, cần xây dựng và thực hiện tốt văn hóa học đường của trường được gói gọn trong 12 chữ: Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm – Văn minh.”

Phó Hiệu trưởng thường trực không quên gửi lời chúc đến các tân sinh viên: “Chúc các em rèn luyện và học tập hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ, lĩnh hội được những tri thức, khoa học và công nghệ tiên tiến trong giai đoạn hội nhập quốc tế, làm nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai để cống hiến nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp”.

Đại diện tân sinh viên khóa 23 tặng hoa TS. Đỗ Quế Lượng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường.

Đại diện tân sinh viên khóa 23 tặng hoa TS. Đỗ Quế Lượng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí tự hào và gợi nhiều cảm xúc không chỉ với tập thể giảng viên, sinh viên trong nhà trường mà với các vị đại biểu tham dự. Năm học mới, mỗi giảng viên của trường sẽ nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; mỗi sinh viên sẽ không ngừng học hỏi để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao giúp ích cho xã hội.

Tân sinh viên Trịnh Ngọc Hoa – lớp Quản trị kinh doanh (khóa 23) thay mặt cho gần 7.000 tân sinh viên, phát biểu cảm nghĩ của mình tại buổi Lễ khai giảng.

Tân sinh viên Trịnh Ngọc Hoa – lớp Quản trị kinh doanh (khóa 23) thay mặt cho gần 7.000 tân sinh viên, phát biểu cảm nghĩ của mình tại buổi Lễ khai giảng.

Xúc động trong ngày hội Khai trường, tân sinh viên Trịnh Ngọc Hoa – lớp Quản trị kinh doanh (khóa 23) đã thay mặt cho hàng nghìn tân sinh viên, phát biểu cảm nghĩ của mình, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, các nhà tài trợ và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện để sớm trở thành những cán bộ tốt phục vụ đất nước: “ ...Đối với em hôm nay và toàn thể các bạn sinh viên khóa 23 đang dự lễ khai giảng hôm nay là ngày mang nhiều ấn tượng sâu sắc nhất trong cuộc đời sinh viên, đặc biệt là những sinh viên lần đầu được đặt chân tới ngưỡng cửa của trường đại học như chúng em. Tự hào và vinh dự biết bao nhiêu, sau 12 năm học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức phấn đấu không mệt mỏi. Bây giờ ước mơ đã trở thành hiện thực, chúng em đã chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Trường là một trong những trường có uy tín và chất lượng không chỉ về giáo dục đào tạo, mà còn rèn luyện cho sinh viên sức khỏe và thể lực, bản lĩnh và năng động trong mọi công tác. Sự lựa chọn của chúng em đến với trường là một sự lựa chọn hết sức sáng suốt, trường có cơ sở vật chất khang trang và điều kiện học tập phong phú. Hơn thế nữa đội ngũ cán bộ giảng dạy có thâm niên cao, giàu kinh nghiệm và uy tín trong việc truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Được làm sinh viên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là niềm vinh dự lớn cho chúng em...”.

Cựu sinh viên Đinh Ngọc Phượng – Tổng Giám đốc Công ty thời trang nam Veneto phát biểu tại buổi Lễ.

Cựu sinh viên Đinh Ngọc Phượng – Tổng Giám đốc Công ty thời trang nam Veneto phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt cho các cựu sinh viên của nhà trường, Bà Đinh Ngọc Phượng – Tổng Giám đốc Công ty thời trang nam Veneto đã lên sân khấu chia sẻ về những bí quyết lập nghiệp thành công của mình cho các tân sinh viên khóa 23. Bà cũng nhấn mạnh: “...Nếu các bạn muốn thành công, hãy sống với đam mê của mình, đừng bao giờ bỏ cuộc, nản chí khi gặp khó khăn hay thất bại. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn phải nắm lấy cơ hội để học tập, trau dồi kiến thức thật nhiều. Điều đó sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường lập nghiệp sau này...”.

31.8 KDCN HÀ NỘI 7

Cũng tại buổi Lễ, Công ty Công nghiệp – Tập đoàn Viettel và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng trao tặng những suất học bổng dành cho các tân thủ khoa.

PV
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN