Thứ năm 07/12/2023 21:24 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, đáp ứng cuộc cách mạng 4.0

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và hân hoan chào đón hơn 3.000 tân sinh viên khóa 49.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng hướng đến xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạoNữ sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Hạnh phúc khi “cháy” hết mình với hoạt động Đoàn
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 (ảnh Út Vũ)
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 (Ảnh: Út Vũ)

Sáng 25/9, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và chào đón hơn 3.000 tân sinh viên khóa 49, đồng thời tổ chức khen thưởng tân thủ khoa và các sinh viên đạt giải cao, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết, năm học mới 2023-2024 nhà trường cam kết tạo lập môi trường làm việc, nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên, giảng viên... Dự kiến, năm học này, tổng số chương trình đào tạo của nhà trường đạt được tiêu chuẩn kiểm định quốc gia và quốc tế sẽ nâng lên 14.

Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học được nhà trường thực hiện liên tục, đồng bộ. Trong đó, trường tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning và hướng đến chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc gia, quốc tế với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, đáp ứng được các đòi hỏi của thị trường lao động trong và ngoài nước.

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng phát biểu chào mừng (ảnh Út Vũ)
PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng phát biểu chào mừng (Ảnh: Út Vũ)

Chia sẻ với các tân sinh viên, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh nhắn nhủ: Việc trở thành sinh viên của trường là khởi đầu cho những hoài bão và chân trời mới. Trường mong các em ra sức trau dồi kiến thức, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, không ngừng vun đắp ước mơ, hoài bão, hun đúc nền tảng cho sự phát triển của bản thân trong tương lai và cống hiến vào công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp phát triển.

Cũng trong dịp này, nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, nhà trường trao giấy khen và học bổng cho thủ khoa và khen thưởng 7 sinh viên đạt kết quả cao trong tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023.

Đồng thời, nhà trường khen thưởng 9 sinh viên đạt thành tích học tập loại xuất sắc năm học 2022 - 2023 và các sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (trái) và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng khen thưởng thủ khoa K49 (ảnh Út Vũ)
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (trái) và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng khen thưởng thủ khoa K49 (Ảnh: Út Vũ)

Theo PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, năm học 2022- 2023 trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã thành công trong việc mở ngành đào tạo mới là FINTECH (Công nghệ tài chính) để đáp ứng với sự thay đổi của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Bên cạnh đó, nhà trường triển khai Chương trình Kinh doanh quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Năm học mới 2023 - 2024, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi học thuật, chuyển tiếp sinh viên theo Chương trình 2+2, 3+1 và các chương trình trao đổi ngắn hạn trong và ngoài nước.

Cùng với đó, trường đẩy mạnh công tác biên soạn giáo trình, công bố quốc tế, phát triển các chương trình liên kết đào tạo quốc tế; Tiếp tục mở rộng các hướng nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, nhằm khẳng định vị thế của nhà trường trong cộng đồng khoa học quốc tế.

Sinh viên Phan Ngọc Tường Vy thủ khoa đầu vào năm học 2023 – 2024 phát biểu cảm tưởng trong ngày tựu trường (ảnh Út Vũ)
Sinh viên Phan Ngọc Tường Vy thủ khoa đầu vào năm học 2023 - 2024 phát biểu cảm tưởng trong ngày tựu trường (Ảnh: Út Vũ)

Phát biểu trong ngày tựu trường, tân sinh viên Phan Ngọc Tường Vy Thủ khoa đầu vào năm học 2023 - 2024 đại diện cho toàn thể tân sinh viên K49 thể hiện sự quyết tâm trong học tập, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức để không ngừng nâng cao tri thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng chào đón hơn 3.000 tân sinh viên vào năm học mới

Các sinh viên trúng tuyển vào Chương trình 2+2, 3+1 năm nay của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đều có năng lực học tập và trình độ tiếng Anh tốt, điểm IELTS từ 5.5 trở lên. Chương trình này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được chuyển tiếp theo học tại nhiều trường uy tín trên thế giới.

Đoàn Minh - Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẽ đề xuất biên soạn một bộ sách giáo khoa của Nhà nước

Sẽ đề xuất biên soạn một bộ sách giáo khoa của Nhà nước

TTTĐ - Đến năm 2025, sau khi kết thúc chu trình thay sách giáo khoa, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức tổng kết việc triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trên cơ sở đó đề xuất phương án trình Quốc hội về việc tổ chức biên soạn một bộ sách giáo khoa của Nhà nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Trang bị kỹ năng phòng, chống ma túy cho sinh viên

Trang bị kỹ năng phòng, chống ma túy cho sinh viên

TTTĐ - Chiều 7/12, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học (ĐH) Huế phối hợp với Công ty Lộc Gia, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và cách phòng chống ma túy học đường cho sinh viên.
Cô giáo với hành trình truyền cảm hứng "làm đẹp giọng nói"

Cô giáo với hành trình truyền cảm hứng "làm đẹp giọng nói"

TTTĐ - Đỗ Thu Thủy là một trong những huấn luyện viên gây ấn tượng khi dẫn dắt đoàn thí sinh tham dự cuộc thi Tìm kiếm Tài năng MC nhí toàn quốc năm 2023. Cô còn được biết đến là một giáo viên chữa ngọng và giọng địa phương để mọi người thêm yêu tiếng Việt và "làm đẹp giọng nói" mỗi ngày.
Xem phiên bản di động