Đại học Lạc Hồng ký kết chuyển giao công thức khoa học vào ứng dụng thực tiễn

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/10, tại Đồng Nai đã diễn ra buổi lễ ký kết chuyển công thức khoa học ứng dụng vào thực tiễn giữa trường Đại học Lạc Hồng với đối tác.

Bình Dương sẽ phát triển trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực Sinh viên nhận Học bổng toàn phần Đại học RMIT tiếp tục sứ mệnh vì môi trường Đại học Mở Hà Nội "trình làng" các đội giành giải Sinh viên khởi nghiệp 2021 Cô gái Hải Phòng nhận 11 học bổng thạc sĩ từ 7 đại học danh tiếng Anh Quốc
Trường Đại học Lạc Hồng ký kết chuyển giao công thức khoa học vào ứng dụng thực tiễn
Trường Đại học Lạc Hồng ký kết chuyển giao công thức khoa học vào ứng dụng thực tiễn

Sau quá trình nghiên cứu thành công công thức pha chế sản xuất dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano Bạc, trường Đại học Lạc Hồng đã chính thức ký kết chuyển giao công thức khoa học với đối với Công ty Dược phẩm Âu Việt (Aviphar).

Đây là bước đi tiên phong trong chủ trương phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng các nghiên cứu vào thực tiễn của trường Đại học Lạc Hồng.

Trong lần chuyển giao chính thức công thức công nghệ Nano Bạc này, tổ nghiên cứu khoa dược của trường Đại học Lạc Hồng mong muốn đây sẽ là sản phẩm ưu việt cho công cuộc phòng chống dịch bệnh bằng công nghệ mới, công thức pha chế dung dịch nước xịt khuẩn và xịt họng Nano Bạc là một công thức được nghiên cứu trong suốt thời gian hơn 2 năm của khoa Dược nay mới bắt đầu triển khai đưa vào thực tiễn.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó GS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cho biết lễ ký kết chuyển giao công thức khoa học công nghệ này là sự hỗ trợ hợp tác trong khoa học công nghệ giữa trường Đại học Lạc Hồng với các đối tác, nhằm đưa khoa học công nghệ vào cộng đồng.

Đặc biệt, khoa Dược trường Đại học Lạc Hồng là một trong những khoa Dược đứng đầu trong khu vực về đầu tư công nghệ và công tác giảng dạy chỉ sau trường Đại học y dược TP HCM.

“Đây là chủ trương lớn của Chính phủ trong thực hiện tự chủ đại học thì càng phải thực hiện tốt, để đưa chất xám của các nhà khoa học, các giáo viên trong trường thành ứng dụng cụ thể, hiệu quả nhất để phục vụ xã hội để phát triển khoa học công nghệ, đưa các nghiên cứu ứng dụng vào đời sống, mà ngành Y tế và người dân cũng được hưởng lợi”, Phó GS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh chia sẻ.

Tại lễ chuyển giao công thức, TS Cao Văn Dư, Phó Trưởng khoa Dược trường Đại học Lạc Hồng, trưởng nhóm nghiên cứu công trình khoa học cũng cho biết thêm: “Chúng tôi hy vọng đây sẽ là sản phẩm tiên tiến để bảo vệ người dân trong giai đoạn bình thường mới và bình thường.

Với công nghệ Nano Bạc thì khả năng tăng cường phòng chống dịch sẽ được nâng lên tầm cao mới, người dân sẽ tự tin, an tâm hơn khi có sự bảo vệ của dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano Bạc để chung tay phát triển kinh tế phục hồi đất nước sau đại dịch”.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cấp phép theo quy định, sản phẩm dung dịch sát khuẩn và xịt họng Nano Bạc sẽ được sản xuất tại nhà máy của Công ty Dược Nature Việt Nam và sẽ được Công ty CP Dược phẩm Âu Việt (Aviphar) chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường.

Trường Đại học Lạc Hồng là cơ sở nghiên cứu khoa học y tế và công nghệ khá nổi tiếng với đội ngũ các nhà khoa học có trình độ và năng lực, có các phòng thí nghiệm hiện đại và có nhiều công trình nghiên cứu rất có giá trị, nhưng hầu hết chưa được ứng dụng vào cuộc sống.

Sự lãng phí chất xám này là một thiệt thòi không chỉ cho các nhà khoa học, mà còn cho cả Nhà nước và người dân. Vì thế, gần đây, lãnh đạo nhà trường đặc biệt coi trọng việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn.

N.P
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Học kỳ I sắp qua, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập đang đến gần, học sinh lớp 9 vẫn phải học trực tuyến khiến không chỉ các em mà cả cha mẹ, thầy cô đều rất áp lực. Trước tình hình này, nhiều thầy cô hiệu trưởng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 của năm học tới.
Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

TTTĐ - Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 15-17 tuổi tại nhiều quận/huyện trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.
Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

TTTĐ - Lớp 9 là khối được đi học trực tiếp đầu tiên khi Hà Nội cho học sinh trở lại trường. Điều này cũng đã đáp ứng mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh khi học kỳ I sắp qua đi và kỳ thi vào lớp 10 đang dần tiến tới. Các trường đã lên kế hoạch ôn tập như thế nào cho học sinh sau một thời gian dài ở nhà phòng chống dịch?
Xem phiên bản di động