Đại học Ngoại thương hỗ trợ học phí cho 100% sinh viên

Giáo dục -

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống dịch Covid-19, nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên và gia đình, trường Đại học Ngoại thương quyết định thông qua gói hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho sinh viên.

dai hoc ngoai thuong ho tro hoc phi cho 100 sinh vien

Trường Đại học Ngoại thương

Bài liên quan

Các nhà khoa học tại đại học Monash phát hiện một loại thuốc có khả năng điều trị virus Corona

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ủng hộ 150 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Trong đó, đối với hệ đại học chính quy, nhà trường hỗ trợ số tiền tương đương 5% học phí của học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 (số tiền này được giảm trừ trực tiếp vào học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019 - 2020), cho toàn bộ gần 15.000 sinh viên hệ đại học chính quy ở cả 3 cơ sở (Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh).

Nhà trường cũng triển khai ngay việc xét cấp bổ sung học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 và đạt kết quả học tập từ loại Khá trở lên với mức học bổng tương đương 50% - 100% học phí của học kỳ 2 năm học 2019 - 2020.

Ngoài ra, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch còn có thể tham gia chương trình cho vay học bổng FTU-Mabuchi với lãi suất 0% trong thời gian học tập tại trường.

Đối với các đối tượng chính sách, ngoài việc được miễn giảm học phí theo quy định, sẽ được nhận thêm một khoản hỗ trợ tài chính từ nhà trường.

Với học viên cao học và các loại hình đào tạo khác cũng đã được nhà trường thông qua các hình thức hỗ trợ phù hợp, trong đó có hỗ trợ tài chính.

Song song với đó, trường Đại học Ngoại thương cũng lùi thời hạn nộp học phí 1 tháng cho toàn bộ sinh viên, học viên của nhà trường. Được biết trước đó, cán bộ, viên chức, người lao động trường Đại học Ngoại thương cũng đã tự nguyện đóng góp tối thiểu 1 ngày lương để ủng hộ các y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế.

Vào ngày 3/4 vừa qua, số tiền 230 triệu đồng quyên góp được đã được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương như lời tri ân sâu sắc nhất tới những người đang ngày đêm vất vả, kiên cường trên tuyến đầu chống dịch.

Trường Đại học Ngoại thương cũng đã có thông báo đến toàn bộ sinh viên, học viên của trường là không học tập trung cho đến ngày 3/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động