Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào Top 101 - 150 xếp hạng trường đại học thế giới QS 

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 24/6, tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds, Anh) vừa công bố kết quả cho bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021, dành cho các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm. Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào Top 101-150 bảng xếp hạng thế giới các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm (QS Top 50 Under 50).

dai hoc quoc gia ha noi lot vao top 101 150 xep hang truong dai hoc the gioi qs

Bài liên quan

Chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc" Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tuyển sinh 2 ngành mới với 1 học kỳ nước ngoài

Chàng sinh viên công nghệ chế tạo máy in 3D để sản xuất mô hình máy bay

Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng này, với vị trí trong nhóm 101 - 150 các trường đại học trẻ tuổi có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Như vậy, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trở thành 2 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này.

Mới đây, Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực Châu Á năm 2020 do tạp chí Times Higher Education (THE Asia) vừa công bố ngày 4/6/2020 với vị trí trong nhóm 201 - 250, đứng đầu Việt Nam về xếp hạng tổng thể và có điểm cao nhất về các tiêu chí quan trọng là: Giảng dạy; Nghiên cứu; Quốc tế hóa.

Cũng theo công bố kết quả xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực - Times Higher Education World University Rankings by Subject, lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ của Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong nhóm 401 - 500.

Trước đó, nhóm ngành Vật lý và Thiên văn học được QS xếp hạng 501 - 550 thế giới và đứng vị trí số 1 so với các cơ sở giáo dục đại học trong nước; Nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, nhóm ngành Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo lần lượt thuộc top 551 - 600 và 451 - 500 thế giới.

Năm 2019, lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội và 2 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được thời báo Giáo dục đại học - Times Higher Education (THE) xếp trong nhóm 1.000 đại học hàng đầu thế giới. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc nhóm 801 -1.000 thế giới và là đơn vị có các chỉ số về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế đứng đầu trong nhóm các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuyen sinh truc tuyen tao thuan loi cho nguoi dan thu do truoc dien bien phuc tap cua dich covid 19

Tuyển sinh trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

TTTĐ - Năm học 2020 - 2021 là năm thứ năm Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; Lần thứ hai Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi tang cuong cac bien phap bao dam an toan ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Xem phiên bản di động