Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt 1 thi đánh giá năng lực

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/6, các thí sinh dự thi đợt 1 (mã đợt thi 211 năm 2021) kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thí sinh làm bài thi trong điều kiện giãn cách, thích ứng với tình hình dịch Covid-19.

ĐH Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi Đánh giá năng lực học sinh THPT Đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021 có gì đặc biệt?
Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt 1 thi đánh giá năng lực
Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt 1 thi đánh giá năng lực

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn phòng dịch, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên phương án triển khai thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách xã hội.

Số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm Khảo thí bố trí mỗi ca thi có tối đa 9-10 thí sinh, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m.

Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt... được thực hiện đầy đủ.

Các thí sinh có biểu hiện liên quan đến sốt, ho, phát ban… đều được khuyến cáo không tham dự kỳ thi và sẽ được thi vào ngày thích hợp. Trường hợp thí sinh có biểu hiện nghi ngờ tại điểm thi sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch Covid-19.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin toàn diện từ khâu đăng ký dự thi, lọc danh sách thi, phân ca thi giãn cách, kích hoạt tài khoản thi giãn cách, vị trí ngồi giãn cách… tạo thêm sự tin tưởng cho cán bộ và thí sinh tham gia kỳ thi.

Trước ngày thi 3 ngày, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã hướng dẫn chi tiết thủ tục dự thi cho thí sinh bao gồm khai báo y tế, thông điệp 5K, vật dụng mang vào phòng thi, thông báo người nhà thí sinh hạn chế có mặt tại khu vực thi. Thí sinh tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn trước khi đến địa điểm thi.

Đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách là những thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; Đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch Covid-19 hoặc có ca bệnh đã được cơ quan y tế xác định khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly, phong tỏa; Không là trường hợp F1, F2 tính từ ngày 15/5/2021.

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi giãn cách trong tháng 6/2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi kiểm soát được dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Phần mềm đăng ký chuyển ca thi có tính năng lọc và chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch bệnh.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

VVOB, UNICEF và các đối tác quốc tế đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát triển chương trình giáo dục mầm non mới

TTTĐ - Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật Vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (gọi tắt là VVOB) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (gọi tắt là UNICEF) vừa phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển chương trình giáo dục mầm non mới”, nhằm tiếp tục hỗ trợ Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD&ĐT) trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng, công bằng và tính bao trùm của chương trình giáo dục mầm non (GDMN).
Xem phiên bản di động