Thứ tư 28/02/2024 05:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic trung học phổ thông

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi Olympic bậc trung học phổ thông với các môn Ngữ văn, Lịch sử năm học 2023-2024. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 17/12/2023 tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Trao 82 giải Nhất cuộc thi Olympic cấp quận Ba Đình Việt Nam nhất toàn đoàn kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế Abu Reikhan Beruniy
Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic trung học phổ thông

Học sinh THPT sẽ có cơ hội tranh tài môn Ngữ văn, Lịch sử.

Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy, người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, tạo cơ hội học hỏi, cọ xát, nâng cao năng lực giảng dạy bậc trung học phổ thông.

Đây cũng là kỳ thi nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, tạo cơ hội cho những học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các trường trung học phổ thông gửi đăng ký tham dự kỳ thi trước ngày 3/12/2023; gửi danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 8/12/2023 về hội đồng thi trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đối tượng dự thi là học sinh trung học phổ thông trong toàn quốc được các trường trung học phổ thông cử đi thi. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục trung học phổ thông quốc gia và nâng cao.

Về số lượng thí sinh, các trường trung học phổ thông của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn dự thi. Các đội tuyển của các trường trung học phổ thông chuyên cử không quá 10 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường trung học phổ thông khác cử không quá 2 thành viên/đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.