×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Đại học Sư phạm 2 “Chào tân sinh viên k45”

Nhịp sống trẻ | Thứ ba, 17/09/2019 08:38 (GMT+7)
Đại học Sư phạm 2 “Chào tân sinh viên k45”

Tiết mục ca nhạc do sinh viên nhà trường thể hiện tại đêm Gala Chào tân sinh viên K45

TTTĐ - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa tổ chức “Ngày hội Chào tân sinh viên K45”. Chương trình đã cuốn hút gần 5000 sinh viên, các thế hệ cán bộ, người học trong trường và các tổ chức ngoài trường quan tâm.

Bài liên quan

 Cuộc thi ảnh “Tôi yêu HPU2” nằm trong Ngày hội Chào tân sinh viên k45 đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Hàng trăm bức ảnh selfie đã được đăng trên fanpage của Hội Sinh viên trường và nhận được hàng ngàn lượt tương tác. Kết quả, bức ảnh các bạn tình nguyện viên của câu lạc bộ Tình nguyện xanh đã đoạt giải Nhất.

Bức ảnh các tình nguyện viên áo xanh đạt giải Nhất ảnh Tôi yêu HPU2

Bức ảnh các tình nguyện viên áo xanh đạt giải Nhất ảnh Tôi yêu HPU2

Thu hút đông đảo nhất lượng sinh viên trực tiếp tham gia là khu vực Hội chợ sinh viên diễn ra tại Nhà thi đấu. Tại đây các sinh viên của 13 đơn vị đào tạo trong trường đã thiết kế đa dạng các sản phẩm để gửi lời chào đến các tân sinh viên 45, bao gồm các sản phẩm mỹ thuật, công nghệ, ẩm thực, văn hóa… Bên cạnh đó khu vực này cũng sôi động với những hoạt đông vui chơi như nhảy Rumba, thi đố vui, thi ném bóng… Hội chợ sinh viên với nhiều sắc màu khác nhau nhưng cùng chung một điểm là làm cho các em tân sinh viên K45 nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung thêm yêu ngành học, yêu trường, yêu nghề, ấn tượng với mái trường sư phạm.

Một không gian trong Hội chợ sinh viên

Một không gian trong Hội chợ sinh viên

Một hoạt động thường niên trong “Ngày hội Chào tân sinh viên” hàng năm là “Không gian sách”. Tại khu vực này, các bạn được đọc sách, đổi sách, thảo luận về sách. Năm nay, “Không gian sách” xuất hiện những cuốn sách do chính các thế hệ cán bộ và người học tại trường viết, biên tập, trưng bày. Thông qua chương trình này, các anh chị đi trước muốn gửi thông điệp tri thức tới các bạn tân sinh viên.

Không gian sách

Không gian sách

Sôi động nhất trong buổi sáng là chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng K45. Sau nhiều vòng chọn lựa, 12 tài năng ấn tượng nhất của sinh viên K45 đã thi tài trên sân khấu chuyên nghiệp sáng ngày 14/9. Mặc dù thời tiết khá nắng, sự kiện vẫn thu hút sự cổ vũ của hơn 1000 ngàn người. Kết quả nhóm Mixnine (SBD 208) đến từ lớp K45D Giáo dục Tiểu học đã đạt giải nhất với tài năng nhảy hiện đại điệu nghệ. Cũng trong Ngày hội, cuộc thi đồng đội Amazing Racek đã khiến các bạn trẻ rất hào hứng . Để chiến thắng các đội cần vượt qua 6 vòng chơi và tìm đủ 6 mật thư, có nhiều phần chơi cần sự phối hợp cao như Đu dây đu đưa, Thủy chiến, Lột xác , (C6H10O5)n  và Về đích. Liên quân khoa Giáo dục Thể chất & khoa Giáo dục Mầm non đã dành chiến thắng.

Ngày hội được chờ đợi nhất là chương trình Gala chào tân sinh viên K45 diễn ra vào buổi tối. 

Sinh viên có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội nhận học bổng của nhà tài trợ

Sinh viên có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội nhận học bổng của nhà tài trợ

Trong đêm Gala, Nhà tài trợ Viettel Vĩnh Phúc đã trao 10 suất học bổng (tổng trị giá 10 triệu đồng) tới tân sinh viên con gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại các khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Nhà tại trợ Cường Dương  trao 10 suất học bổng (tổng trị giá 10 triệu đồng) tới sinh viên có đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn - Hội.

Phần giao lưu âm nhạc trong đêm Gala với những bài hát sôi động, hấp dẫn, đã khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú, đặc biệt, Ban Tổ chức đã dành cả không gian nhạc DJ để phục vụ các bạn trẻ. Đây là món quà tinh thần mà nhà trường dành tặng các bạn sinh viên, động viên toàn trường một năm học mới thành công.

Đình Trung
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...