Đại học Thái Bình Dương công bố Đề án tuyển sinh 2022, bổ sung hai phương thức xét tuyển

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Thái Bình Dương công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy dự kiến năm 2022 với 5 phương thức xét tuyển, tổng 1.000 chỉ tiêu.

Đại học Thái Bình Dương công bố điểm trúng tuyển năm 2021 Đại học Thái Bình Dương tiếp tục đồng hành cùng tân sinh viên
Bổ sung hai phương thức xét tuyển giúp thí sinh tận dụng trong cuộc chạy đua giành lợi thế vào đại học
Bổ sung hai phương thức xét tuyển giúp thí sinh tận dụng trong cuộc chạy đua giành lợi thế vào đại học

Năm 2022, trường Đại học Thái Bình Dương bổ sung hai phương thức xét tuyển, nâng tổng số lên 5 phương thức. Theo đó, hai phương thức mới đó là “Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM” và “Xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2022” (trên Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

undefined
5 phương thức xét tuyển của nhà trường

Cũng trong dịp này, trường Đại học Thái Bình Dương công bố thời gian tuyển sinh dự kiến ở cả 5 phương thức như sau:

Tuyển sinh theo phương thức 2, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia: Thực hiện quy định theo khung thời gian của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh theo phương thức 1 và phương thức 3, xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp; Có chứng chỉ tiếng Anh; Các giải thưởng theo quy định: Từ ngày 1/3/2022 đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường (xét tuyển và nhập học liên tục trong năm).

Tuyển sinh theo phương thức 4, dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM: Dự kiến tháng từ tháng 4/2022.

Tuyển sinh theo phương thức 5, dựa trên điểm xét tốt nghiệp: Dự kiến từ tháng 8/2022.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học Thái Bình Dương
Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học Thái Bình Dương

Năm nay, ở hai ngành Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Thái Bình Dương mở thêm nhiều chuyên ngành mới như: Quản trị khởi nghiệp, Digital Marketing, Kinh doanh Bất động sản, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện (Quản trị Kinh doanh); Du lịch quốc tế, Phương pháp giảng dạy, Truyền thông, Đối ngoại doanh nghiệp (Ngôn ngữ Anh). Bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng bổ sung một chuyên ngành mới là chuyên ngành Du lịch và Sức khỏe. Với mục tiêu là hướng tới sự cân bằng giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần bằng các liệu pháp và chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Theo TS. Hoàng Đức Bình - Giám đốc Phòng Tuyển sinh và Truyền thông: “Nhà trường mở thêm các chương trình mới để thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số. Giúp người học có khả năng nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời thích nghi trong bối cảnh thay đổi liên tục của thị trường trong và ngoài nước”.

Đặc biệt, năm nay trường Đại học Thái Bình Dương tiếp tục duy trì các chính sách học bổng cho thí sinh với 400 suất, tổng trị giá trên 14 tỷ đồng, nhiều suất lên đến 100% giá trị học phí toàn khoá học. Trong đó, có 120 suất học bổng Phát triển Tài năng, 80 suất học bổng Khuyến học, 200 suất học bổng Vượt khó COVID-19. Ngoài ra, trường còn vận động tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp để cung cấp các loại học bổng cho sinh viên. Những suất học bổng này là động lực để xây dựng khát vọng, ước mơ cho sinh viên trong tương lai.

N.P
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trường Tiểu học thị trấn Yên Viên nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trường Tiểu học thị trấn Yên Viên nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

TTTĐ - Trường Tiểu học thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) là ngôi trường được xây dựng trên mảnh đất Yên Viên giàu truyền thống văn hóa và hiếu học. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực và tâm huyết thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Bên cạnh mục tiêu giáo dục, nhà trường còn luôn chú trọng vào nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021

Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021

TTTĐ - Trải qua những phần thi đầy gay cấn, đội thi đến từ Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Quảng Trị) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại để giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead” 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Lớp học đặc biệt ở miền biên ải

Lớp học đặc biệt ở miền biên ải

TTTĐ - Màn đêm buông xuống cũng là lúc các chị, các mẹ tại xã biên giới A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, địu con trên lưng, tay cầm sách vở đến lớp học tìm con chữ.
Tiểu học Bát Tràng: Nỗ lực, cố gắng tạo nên thành quả

Tiểu học Bát Tràng: Nỗ lực, cố gắng tạo nên thành quả

TTTĐ - Dù trong thời gian dịch bệnh, trường Tiểu học Bát Tràng vẫn không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên về công tác chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua. Nhiều giáo viên và học sinh đã đạt được thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện và cấp thành phố.
Xem phiên bản di động