Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 15/7, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận lần thứ V, năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, đồng thời là dịp để Hội đồng Đội quận báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

dai hoi chau ngoan bac ho quan cau giay

Bà Trần Thị Phương Hoa, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy và anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy lần thứ 5

Bài liên quan

Tuổi trẻ Cầu Giấy bước vào Chiến dịch Hè tình nguyện 2020

Bạn trẻ quận Cầu Giấy thi tài Tin học

Bà Trần Thị Phương Hoa, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

dai hoi chau ngoan bac ho quan cau giay
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của thiếu nhi quận Cầu Giấy

Hiện nay, quận Cầu Giấy có 33 Liên đội với hơn 50.000 đội viên nhi đồng. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn quận đã thực hiện tốt nhiệm vụ phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Trong 5 năm qua, quận Cầu Giấy đã cấp 140.525 giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long; Tổ chức kết nạp 15.500 đội viên, bồi dưỡng kết nạp 2.860 đoàn viên.

dai hoi chau ngoan bac ho quan cau giay
Lãnh đạo Quận ủy Giấy chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy đã có nhiều giáo viên tổng phụ trách được công nhận danh hiệu giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố. Nhiều thầy cô được nhận bằng khen của Trung ương, Thành đoàn và các danh hiệu cao quý.

Phát biểu khai mạc Đại hội, anh Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Cầu Giấy kêu gọi: “Trước mắt chúng ta là tương lai đầy hứa hẹn và nhiều niềm vui, hạnh phúc. Một tương lai đang mở rộng, với niềm tin và sức mạnh của bàn tay, khối óc, mà ở đó có sự hiện diện của những nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, công dân có đủ trí tuệ, tài năng để hoàn thành sứ mệnh lịch sử giao phó, không ai khác chính là các em đội viên, thiếu niên nhi đồng hôm nay.

dai hoi chau ngoan bac ho quan cau giay
Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho đội viên tiêu biểu của quận Cầu Giấy

Xã hội đã và đang đặt trọn niềm tin, đồng thời cũng chờ đón sự trưởng thành của các em. Chính vì vậy, mỗi đội viên, thiếu nhi cần không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tiếp nối truyền thống cách mạng và có những việc làm thiết thực, chủ động, sáng tạo, xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Trần Thị Phương Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Hội đồng Đội, các em thiếu niên, nhi đồng quận đạt được trong 5 năm qua. Bà Trần Thị Phương Hoa đề nghị các cấp, ngành, tổ chức Đoàn - Đội, nhà trường trên địa bàn quận tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng phát triển, trưởng thành.

dai hoi chau ngoan bac ho quan cau giay
Các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu quận Cầu Giấy được khen thưởng tại Đại hội

Bà Trần Thị Phương Hoa bày tỏ mong muốn: “Các cháu đội viên, thiếu nhi hãy cùng thi đua, quyết tâm học hành, luyện rèn tri thức, học tập ngoại ngữ, công nghệ, trau dồi kỹ năng, bồi đắp tình yêu thương, lòng nhân ái và ý thức trách nhiệm. Các cháu dành tâm sức nuôi dưỡng và theo đuổi tri thức của mình trở thành công dân có ích xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại”.

Tại chương trình, các em thiếu nhi, giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu tham gia giao lưu, chia sẻ quá trình rèn luyện phấn đấu trong quá trình học tập, công tác, hoạt động Đội.

Dịp này, Ban Tổ chức khen thưởng 7 tập thể Liên đội và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Cầu Giấy giai đoạn 2015 - 2020; Trao học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh tiêu biểu.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
Xem phiên bản di động