Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 15/7, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận lần thứ V, năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, đồng thời là dịp để Hội đồng Đội quận báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

Bà Trần Thị Phương Hoa, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy và anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy lần thứ 5

Bài liên quan

Tuổi trẻ Cầu Giấy bước vào Chiến dịch Hè tình nguyện 2020

Bạn trẻ quận Cầu Giấy thi tài Tin học

Bà Trần Thị Phương Hoa, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của thiếu nhi quận Cầu Giấy
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của thiếu nhi quận Cầu Giấy

Hiện nay, quận Cầu Giấy có 33 Liên đội với hơn 50.000 đội viên nhi đồng. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn quận đã thực hiện tốt nhiệm vụ phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Trong 5 năm qua, quận Cầu Giấy đã cấp 140.525 giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long; Tổ chức kết nạp 15.500 đội viên, bồi dưỡng kết nạp 2.860 đoàn viên.

Lãnh đạo Quận ủy Giấy chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Quận ủy Giấy chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy đã có nhiều giáo viên tổng phụ trách được công nhận danh hiệu giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố. Nhiều thầy cô được nhận bằng khen của Trung ương, Thành đoàn và các danh hiệu cao quý.

Phát biểu khai mạc Đại hội, anh Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Cầu Giấy kêu gọi: “Trước mắt chúng ta là tương lai đầy hứa hẹn và nhiều niềm vui, hạnh phúc. Một tương lai đang mở rộng, với niềm tin và sức mạnh của bàn tay, khối óc, mà ở đó có sự hiện diện của những nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, công dân có đủ trí tuệ, tài năng để hoàn thành sứ mệnh lịch sử giao phó, không ai khác chính là các em đội viên, thiếu niên nhi đồng hôm nay.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho đội viên tiêu biểu của quận Cầu Giấy
Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho đội viên tiêu biểu của quận Cầu Giấy

Xã hội đã và đang đặt trọn niềm tin, đồng thời cũng chờ đón sự trưởng thành của các em. Chính vì vậy, mỗi đội viên, thiếu nhi cần không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tiếp nối truyền thống cách mạng và có những việc làm thiết thực, chủ động, sáng tạo, xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Trần Thị Phương Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Hội đồng Đội, các em thiếu niên, nhi đồng quận đạt được trong 5 năm qua. Bà Trần Thị Phương Hoa đề nghị các cấp, ngành, tổ chức Đoàn - Đội, nhà trường trên địa bàn quận tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng phát triển, trưởng thành.

Các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu quận Cầu Giấy được khen thưởng tại Đại hội
Các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu quận Cầu Giấy được khen thưởng tại Đại hội

Bà Trần Thị Phương Hoa bày tỏ mong muốn: “Các cháu đội viên, thiếu nhi hãy cùng thi đua, quyết tâm học hành, luyện rèn tri thức, học tập ngoại ngữ, công nghệ, trau dồi kỹ năng, bồi đắp tình yêu thương, lòng nhân ái và ý thức trách nhiệm. Các cháu dành tâm sức nuôi dưỡng và theo đuổi tri thức của mình trở thành công dân có ích xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại”.

Tại chương trình, các em thiếu nhi, giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu tham gia giao lưu, chia sẻ quá trình rèn luyện phấn đấu trong quá trình học tập, công tác, hoạt động Đội.

Dịp này, Ban Tổ chức khen thưởng 7 tập thể Liên đội và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Cầu Giấy giai đoạn 2015 - 2020; Trao học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh tiêu biểu.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TTTĐ - Thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 - 2021), Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức cuộc bình chọn và giới thiệu “10 tựa sách cán bộ, công chức, viên chức trẻ nên đọc” nhằm góp phần xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

Phút trải lòng của hai điều dưỡng 9x quả cảm từ "tâm dịch" Covid-19

TTTĐ - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Tết của mẹ là khi con về nhà...

Tết của mẹ là khi con về nhà...

TTTĐ - “Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!”, những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.
Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

Tuổi trẻ Thủ đô tri ân thầy thuốc Việt Nam

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sĩ tại nhiều bệnh viện.
Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

Bài 3: Khi Tổ quốc cần...

TTTĐ - Mùa tuyển quân năm nay, nhiều bạn trẻ huyện Thanh Oai, Mỹ Đức, thành phố Hà Nội quyết tâm lên đường tòng quân. Mỗi người một hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng điểm chung ở họ là đều mong muốn trở thành những người lính, rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành, cống hiến cho Tổ quốc, quê hương.
Xem phiên bản di động