Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Chiều 12/2, Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo Thành đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã diễn ra tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội.

dai hoi chi bo ban tuyen giao thanh doan ha noi nhiem ky 2020 2022

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; và đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quang Hưng, Bí thư Chi bộ ban Tuyên giáo nhiệm kì 2020 - 2022

Bài liên quan

[Video] Toàn cảnh Đại hội Chi bộ báo Tuổi trẻ Thủ đô

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô khóa XIV

Đồng chí Nguyễn Thứ Mười tái đắc cử Bí thư Chi bộ trường Lê Duẩn

Đến dự Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Thành đoàn Hà Nội...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và những thành tích mà Chi bộ ban Tuyên giáo đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Đảng ủy cơ quan Thành đoàn.

Chi bộ Ban Tuyên giáo có số lượng đảng viên không nhiều và biến động hằng năm. Mặc dù vậy, Chi bộ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với Thành đoàn trong công tác tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn Thanh niên thành phố trong thời gian qua, được Đảng uỷ cơ quan tin tưởng và đánh giá rất cao.

dai hoi chi bo ban tuyen giao thanh doan ha noi nhiem ky 2020 2022
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bí thư Thành đoàn cũng nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của Chi bộ ban Tuyên giáo trong nhiệm kỳ vừa qua. Chi bộ luôn phát huy những điều kiện thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, cơ bản hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 đề ra.

Về công tác chính trị, tư tưởng Chi bộ đã chú trọng trong việc sinh hoạt hàng tháng và đổi mới nội dung, hình thức trong các buổi sinh hoạt chuyên đề theo quý bằng những nội dung phong phú, đa dạng tại các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trên địa bàn Thành phố. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nội bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chăm lo, bồi dưỡng và phát triển Đảng được 3 đồng chí, so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã vượt 1 đồng chí. Đây là sự nỗ lực rất lớn của tập thể Chi bộ. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ban Tuyên giáo đã có 2 đồng chí Bí thư Chi bộ được Đảng ủy, Thường trực Thành đoàn tín nhiệm bổ nhiệm giữ vị trí cao hơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ ban Tuyên giáo cần quan tâm, chủ động trong các cuộc thi trực tuyến, trực tiếp đấu tranh với các luận điểm xuyên tạc, nắm bắt các tổ dư luận; Nhanh nhạy trong việc tham mưu định hướng dư luận. Về phương hướng, nhiệm vụ chi bộ cần nghiên cứu, bổ sung và đòi hỏi hơn nữa công tác truyền thông. Các đảng viên trẻ cần chủ động tham mưu nắm bắt, định hướng truyền thông của tổ chức Đoàn để vừa kịp thời, vừa đạt được độ sâu và sau hoạt động phải có bài viết, đánh giá hiệu quả, kết quả; kịp thời tuyên truyền, định hướng để các cơ sở Đoàn bám sát và học tập. Ngoài ra, cách thức tuyên tuyền trên mạng xã hội phải đổi mới phù hợp với thị hiếu của đoàn viên, thanh niên.

Sau buổi chiều làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ ban Tuyên giáo nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã hoàn thành chương trình làm việc và thành công tốt đẹp.

Tại Đại hội, các đảng viên đã bầu đồng chí Trần Quang Hưng giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 để lãnh đạo công tác của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới với 100% số phiếu tín nhiệm.

dai hoi chi bo ban tuyen giao thanh doan ha noi nhiem ky 2020 2022
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Đảng ủy cơ quan Thành đoàn. Đồng thời, đồng chí Bí thư tân Chi bộ ban Tuyên giáo mong tiếp tục được nhận sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí trong thời gian tới để góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ngoài ra, đồng chí Trần Quang Hưng kêu gọi mỗi đảng viên, quần chúng trong chi bộ phát huy truyền thống, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

dai hoi chi bo ban tuyen giao thanh doan ha noi nhiem ky 2020 2022
dai hoi chi bo ban tuyen giao thanh doan ha noi nhiem ky 2020 2022
dai hoi chi bo ban tuyen giao thanh doan ha noi nhiem ky 2020 2022
Hồng Trịnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…

Tin khác

[Xem thêm]
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động