Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thời sự -

TTTĐ - Đại hội Đảng Bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trang trọng trong 2 ngày 16 - 17/8 tại Bộ Y tế với chủ đề: "Đoàn kết - Đổi mới - Nêu gương - Trách nhiệm".

Bộ Y tế khuyến cáo về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong dịch Covid-19 Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch Covid-19 Bệnh nhân mắc Covid-19 BN699 tử vong vì bệnh lý nền nặng Nỗ lực để người dân Việt Nam tiếp cận được với vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành lần thứ XXII với 25 đồng chí. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế lần thứ XXI, Thứ trưởng Bộ Y tế được Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025 tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ Bộ Y tế lần thứ XXI, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, hòa trong không khí sôi nổi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2020, chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang cùng ngành Y tế tập trung sức lực, trí tuệ để đối phó, đẩy lùi đại dịch Covid-19; Đây là hành động tiếp thêm sức mạnh tinh thần và trí tuệ để chúng ta tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

3836 anh tuyen bthu
Ban Chấp hành Đảng Bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên cho biết, thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ nhiều tháng nay, cùng với việc lãnh đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp trong toàn Đảng bộ, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, trách nhiệm và đến nay, đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Bộ Y tế đã thành công tốt đẹp.

“Đây là tiền đề, là điều kiện quan trọng tiến tới Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Bộ Y tế. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và sự phối hợp chặt chẽ của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế. Công tác chuẩn bị Đại hội được tiến hành đúng Điều lệ, nguyên tắc, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp trên.

Ngay sau phần phát biểu khai mạc, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Huy Quang, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra của Ban Chấp hành đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu. Tiếp đó, Đại hội nghe đồng chí Nguyễn Minh Lợi, Phó Bí thư Đảng uỷ chuyên trách - Chánh văn phòng Ban Cán sự Đảng trình báo cáo chính trị của Đảng bộ Bộ Y tế khoá XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội cũng đã nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế khoá XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tai Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban cán sự Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: "Giai đoạn 2015-2020 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành y tế đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhìn lại 5 năm qua, có thể nói ngành y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những kết quả nổi bật được thể hiện bao gồm: Việt Nam là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, thực hiện vượt chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao hàng năm về số giường bệnh trên vạn dân và tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế, tuổi thọ bình quân tăng, chất lượng dân số từng bước được cải thiện và nâng cao.

Hệ thống tổ chức, bộ máy ngành Y tế tiếp tục được rà soát, củng cố và hoàn thiện từng bước theo hướng tinh gọn, tăng cường hiệu lực, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân lực y tế ngày càng được củng cố, tăng cường, nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn.

Kiểm soát, ngăn chặn và khống chế thành công các bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên thế giới như Ebola, Mers-CoV; Mạng lưới y tế cơ sở, khám chữa bệnh được củng cố, phát triển rộng khắp toàn quốc, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Ngành Y tế Việt Nam cũng đã làm chủ được ứng dụng công nghệ cao trong nghiên cứu, sản xuất vắc xin, sinh phẩm, thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị; Việc sản xuất, cung ứng dược phẩm được đảm bảo; cơ chế tài chính, bảo hiểm y tế từng bước được đổi mới, năng lực chuyên môn, đạo đức, phong cách, thái độ phục vụ được chú trọng và nâng cao".

Đặc biệt trong những tháng qua, chúng ta đã trải qua giai đoạn rất khó khăn nhất là khi đại dịch Covid-19 xảy ra, mỗi cán bộ, bác sĩ là những chiến sĩ áo trắng được nhân dân tin yêu trong trận chiến phòng chống dịch bệnh, trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao chăm sóc sức khoẻ nhân dân, ngành Y tế đã được ghi nhận, đánh giá cao bởi nhân dân, bạn bè quốc tế với thành công của giai đoạn đầu của phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh cả thế giới phải đương đầu với đại dịch nguy hiểm này, chúng ta đang hết sức nỗ lực trong giai đoạn hai của phòng chống đại dịch”.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kế thừa và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy trong nhiệm kỳ mới

Kế thừa và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy trong nhiệm kỳ mới

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tại dự thảo Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ TP thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy, trong đó kế thừa và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chương trình 03, 06, 08 của Thành ủy khóa XVI để ban hành 04 chương trình công tác có liên quan trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên

TTTĐ - Ngày 30/9, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ và huyện Tiên Yên để thông báo nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; Hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Hà Nội - Khát vọng rồng bay

Hà Nội - Khát vọng rồng bay

TTTĐ - Đây là tên một trong các chương trình hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ diễn ra tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ vào 20h ngày 13/10/2020.
Xem phiên bản di động