Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30/7

Thời sự -

TTTĐ - Sáng 17/7, Đoàn công tác số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì để duyệt công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

dai hoi dang bo huyen ba vi se dien ra tu ngay 28 307

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bài liên quan

Sẵn sàng cho đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở

Huyện Ba Vì cần phát huy các tiềm năng phát triển nông nghiệp và du lịch sinh thái

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, tại Hội nghị lần thứ 25, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ba Vì khóa XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thống nhất ban hành Nghị quyết số 26-NQ/HU về tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, quyết định tổ chức Đại hội trong ba ngày từ 28 - 30/7.

Đến nay, huyện đã hoàn thiện, tổ chức in ấn xong các tài liệu phục vụ Đại hội, hoàn thành quy trình nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 - 2025, được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt.

Trong đó, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với 47 đồng chí để bầu 41 đồng chí (số dư 14,6%), cơ cấu tái cử 26 đồng chí, tham gia mới 21 đồng chí, dưới 40 tuổi có 7 đồng chí (14,9%) và nữ là 8 đồng chí (17%). Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy khóa tới, huyện thực hiện xong quy trình giới thiệu nhân sự đối với 15 đồng chí để bầu 13 đồng chí (số dư 13,33%), trong đó tái cử 9 đồng chí, tham gia mới 6 đồng chí; Độ tuổi từ 40 - 50 tuổi là 9 đồng chí; Nữ 3 đồng chí...

Hiện huyện Ba Vì đang tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Đại hội; Xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự Đại hội, đến đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, đến nay cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, nhân sự đã xong quy trình các bước, đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ gắn với giải quyết đơn thư rõ ràng, minh bạch. Văn kiện cũng được chuẩn bị với kết cấu, bố cục chặt chẽ, nội dung đảm bảo chất lượng và bám sát định hướng của Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng thống nhất với thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXIII, được tổ chức từ 28 - 30/7/2020; Đồng thời, cho ý kiến vào một số vấn đề để huyện tiếp tục hoàn thiện văn kiện, nhân sự, công tác điều hành Đại hội cũng như đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị trong dự thảo Nghị quyết cũng như Chương trình hành động của Đại hội cần cập nhật diễn biến tình hình dịch Covid-19 để có giải pháp khắc phục, giảm thiểu tác động.

Về các chỉ tiêu, huyện cần phấn đấu để tiệm cận với mức chỉ tiêu chung của thành phố, nhất là về trường chuẩn quốc gia. Huyện cũng cần đột phá vào 3 vấn đề là hạ tầng giao thông; Phát triển nông nghiệp, du lịch và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trưởng đoàn công tác cũng yêu cầu huyện Ba Vì tập trung nắm chắc tình hình cơ sở, rà soát kỹ kế hoạch phân công thực hiện, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội, gắn với giải quyết đơn thư, giải quyết các "điểm nóng" trên địa bàn, không được chủ quan, lơ là.

Bên cạnh đó, huyện tập trung hoàn thành các văn kiện, đề án, hồ sơ và chuẩn bị các kịch bản phát sinh trong quá trình bầu cử; Chuẩn bị tốt công tác hậu cần phục vụ đại hội, công tác trang trí, khánh tiết và triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; Đảm bảo Đại hội Đảng bộ huyện thực sự là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Cùng với tập trung tổ chức Đại hội Đảng, huyện cũng phải triển khai đồng thời "nhiệm vụ kép", vừa tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh, ổn định trên địa bàn.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dong chi phan xuan thuy giu chuc pho truong ban tuyen giao trung uong

Đồng chí Phan Xuân Thủy giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

TTTĐ - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Phan Xuân Thủy. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao Quyết định.
hai ba trung can phat huy vai tro tiem nang cua quan loi thu do

Hai Bà Trưng cần phát huy vai trò, tiềm năng của quận lõi Thủ đô

TTTĐ - Với vị trí đặc biệt là một quận lõi của Thủ đô, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng cần quyết tâm xây dựng quận phát triển bền vững, văn minh, hiện đại; Đề ra những giải pháp đồng bộ để tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; Đẩy mạnh các giải pháp thu hút, kêu gọi, huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị...

Tin khác

[Xem thêm]
dong chi do anh tuan duoc tin nhiem bau giu chuc bi thu quan uy tay ho khoa vi

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ khóa VI

TTTĐ - Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ khóa VI đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy gồm 6 đồng chí. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy Tây Hồ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Xem phiên bản di động