Đại hội Đảng bộ quận Long Biên sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/8

Thời sự -

TTTĐ - Chiều 9/6, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương dẫn đầu Đoàn công tác số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy về “Tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội” tại quận Long Biên.

dai hoi dang bo quan long bien se dien ra tu ngay 4 68

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Bài liên quan

Tuổi trẻ Long Biên hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

Công trình “Vườn hoa ơn Bác” chào mừng Đại hội Đảng

Xây dựng ngành Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát triển nhanh, bền vững

Văn phòng Thành ủy phải chủ động đổi mới, tham mưu sâu những vấn đề khó, phức tạp

Đẩy mạnh công tác dân vận trước, trong và sau Đại hội

Theo báo cáo của Quận ủy Long Biên, Đảng bộ quận có 49 cơ sở Đảng trực thuộc; 502 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Đến ngày 23/3, 502/502 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức xong đại hội. Đến ngày 31/5, đã có 46/49 cơ sở Đảng đã tổ chức thành công đại hội, trong đó có 14 tổ chức cơ sở Đảng khối phường hoàn thành sớm. Các tổ chức cơ sở Đảng chưa đại hội do còn khó khăn về công tác nhân sự. Dự kiến đến ngày 10/6, các cơ sở trên sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 - 2025, quận đã tổ chức 19 hội nghị để cho ý kiến vào các nội dung: Chủ đề đại hội, 2 khâu đột phá, đề cương khung, chi tiết, dự thảo báo cáo chính trị. Quận cũng đã thực hiện xong quy trình nhân sự tái cử, nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự kiến Đại hội Đảng bộ quận Long Biên sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/8.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi từ đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận việc khai Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy đã được quận Long Biên chỉ đạo một cách nghiêm túc, bài bản, khoa học. Quận đã chủ động xây dựng 13 văn bản để hướng dẫn tổ chức Đại hộ cơ sở; Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở. Đây cũng là một trong những thế mạnh của quận Long Biên; Thành lập 3 tiểu ban Đại hội, 4 tổ giúp việc, 6 tổ công tác, qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm của các đồng chí ủy viên thường vụ là trưởng các tổ công tác trong quá trình hướng dẫn cơ sở… Công tác nhân sự cũng được thực hiện nghiêm túc, đảm báo nguyên tắc; công tác kiểm tra giám sát được quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị 3 tiểu ban phục vụ Đại hội của Quận ủy Long Biên cần tiếp tục rà soát chặt chẽ các nội dung, công việc; Trong đó tiểu ban văn kiện Đại hội ngoài xây dựng Báo cáo chính trị cần đặc biệt quan tâm đến dự thảo nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động. Về công tác nhân sự tiếp tục được thực hiện theo đúng hướng dẫn, quy trình.

Quận Long Biên cũng cần rà soát kỹ hồ sơ đại biểu dự Đại hội; Chuẩn bị sớm cơ cấu các cơ quan điều hành, giúp việc cho Đại hội đảm bảo đúng nguyên tắc và thực hiện các nội dung trong chương trình Đại hội.

Về công tác tuyên truyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đề nghị quận có kế hoạch trang trí khánh tiết, tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội tạo không khí sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn toàn quận và 49 tổ chức cơ sở Đảng. Quận cũng cần thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phát huy vai trò trong việc nắm tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân, không để bị động với những việc phát sinh trên địa bàn.

Tú Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phat huy truyen thong doan ket chu dong sang tao hy sinh chien thang

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng”

TTTĐ - Trong ba ngày, 4 - 6/8, Đảng bộ Quân khu Ba tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu Ba có đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
ha noi khong co thi sinh thi thpt thuoc dien f0 f1

Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

TTTĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1. Có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân 459 và 447. Tất cả các trường hợp trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Xem phiên bản di động