Chủ nhật 02/10/2022 13:21 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đài Loan áp dụng biện pháp xử phạt “độc nhất vô nhị” đối với lái xe say rượu

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Những người lái xe say xỉn đã được chính quyền thành phố Cao Hùng áp dụng biện pháp răn đe “cực độc” để nhận ra giá trị của cuộc sống cũng như nỗi đau mà gia đình những bị hại phải chịu đựng.

Vào ngày 26/12/2021 tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), một tài xế say rượu đã lao vào một gia đình 4 người khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng. Sự việc xảy ra khiến dư luận Đài Loan vô cùng bức xúc và càng phẫn nộ hơn nữa khi phát hiện ra rằng người tài xế này đã có hai tiền án về tội danh lái xe trong tình trạng say xỉn.

Thị trưởng thành phố Cao Hùng, đã kêu gọi Văn phòng Công tố quận, Cục Pháp chế, Cục Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan khác để nghiên cứu và thảo luận về các chiến lược hạn chế tài xế lái xe khi say rượu và giảm số lượng người tái phạm.

Các hình thức phạt truyền thống nếu chưa đủ răn đe thì chính quyền thành phố Cao Hùng đã đưa ra một biện pháp “đáng sợ” hơn nữa với các tài xế say xỉn. Theo đó, những người bị kết án lái xe trong tình trạng say rượu phải thực hiện nghĩa vụ cộng đồng tại nhà tang lễ của thành phố.

Đợt đầu tiên gồm 11 người vi phạm bị kết án gồm 10 nam và 1 nữ, đã phải đến Nhà xác Cao Hùng để dọn dẹp nhà xác, khu vực tổ chức tang lễ và lò hỏa táng.

Một trong những người vi phạm nói rằng anh ta chưa bao giờ ở gần một xác chết như vậy và trải nghiệm này khiến anh ta bị sốc. “Khi tôi lau cửa tủ lạnh của nhà xác và nhận thấy có một xác chết bên trong, tôi cảm thấy rằng mình thực sự cần phải cẩn thận khi lái xe trong tương lai. Đừng lái xe sau khi uống rượu!”

Những người này phải làm sạch sàn, tường, tủ lạnh, xe đẩy, bàn khám nghiệm tử thi và các thiết bị khác, nhưng không tiếp xúc trực tiếp với các thi thể của người chết.

Quá trình lao động công ích của những người vi phạm được giám sát bởi nhiều quan chức địa phương, trong đó có Công tố viên trưởng Văn phòng Công tố quận, Chánh văn phòng Cục Dân sự,… . Các quan chức cho biết, những nhiệm vụ như rửa thi thể có thể có tác động răn đe mạnh đối với những người lái xe say rượu, nhưng vì sự tôn trọng đối với người đã khuất và gia đình của họ nên những việc này sẽ không nằm trong phạm vi thực hiện nghĩa vụ cộng đồng trong lúc này.

Hình thức xử phạt này hiện mới chỉ được áp dụng tại Thành phố Cao Hùng. Cư dân mạng Đài Loan rất ủng hộ hình thức răn đe này và cho rằng biện pháp này nên được nhân rộng ra toàn phạm vi lãnh thổ.

Tú Trương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
3 khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

3 khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

TTTĐ - Ngày 30/9/2022 – Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã tiến hành bốc thăm và công bố kết quả chương trình "Trải nghiệm thả ga - Qatar thẳng tiến". Theo đó, 3 cặp vé đến Qatar xem World Cup 2022 đã dành cho 3 người may mắn nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
Ferrari tìm ra giải pháp khí động học “siêu dị” cho bánh xe

Ferrari tìm ra giải pháp khí động học “siêu dị” cho bánh xe

TTTĐ - Khí động học luôn là một trong những vấn đề mà hãng xe “ngựa chồm” quan tâm hàng đầu. Để tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, độ ổn định khi vận hành và tốc độ tối đa của xe, giải pháp được đưa ra chính là thay đổi kết cấu vòm bánh khép kín, không để lộ giao diện mâm và lốp ra bên ngoài.
Mazda3 tại Việt Nam giảm giá sâu lên đến 60 triệu đồng

Mazda3 tại Việt Nam giảm giá sâu lên đến 60 triệu đồng

TTTĐ - Theo tư vấn viên bán hàng, việc các đại lý giảm giá sâu là nhằm kích cầu thị trường và giữ vững đà ổn định doanh số của tháng 8. Trong tháng vừa qua, Mazda3 là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C với 893 xe bán ra, vượt qua đổi thủ Kia K3.
Xem phiên bản di động