Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo hỗ trợ công dân có nguyện vọng về nước

Xã hội -

TTTĐ - Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa ban hành thông báo về việc tiếp tục hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh sống tại Lào đăng ký về nước.

dai su quan viet nam tai lao thong bao ho tro cong dan co nguyen vong ve nuoc

Tòa nhà Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Bài liên quan

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay hồi hương từ Úc và New Zealand

Vietnam Airlines vận chuyển an toàn hơn 340 công dân Việt Nam về từ Singapore

Quảng Nam: Chuẩn bị công tác đón nhiều sản phụ trở về từ Đài Loan

Công dân Việt Nam nhập cảnh về nước phải được cách ly, xét nghiệm và theo dõi sức khỏe để phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19, Chính phủ Lào tiếp tục đóng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và phụ đối với các hoạt động xuất nhập cảnh của cá nhân từ ngày 2 - 30/6/2020, ngoại trừ công dân Lào và người nước ngoài có nhu cầu xuất nhập cảnh Lào trong trường hợp đặc biệt đã được phép của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch của Lào.

Công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Lào tiếp tục được phép xuất cảnh từ Lào để trở về Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế với điều kiện phải đăng ký nguyện vọng xin về nước tại Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào; Thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan của Lào và Việt Nam về phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã hỗ trợ cho tổng cộng 19 đợt công dân Việt Nam có nguyện vọng xuất cảnh Lào về nước, với khoảng 200 - 500 người mỗi đợt. Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào sẽ tổng hợp danh sách công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước, số hộ chiếu, thời gian, cửa khẩu xuất cảnh… và các thông tin cụ thể khác, thông báo cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Lào trước 1 ngày để xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân có tên trong danh sách được xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.

Hằng ngày, Đại sứ quán và các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào sẽ cập nhật danh sách, chuyển cho các cơ quan chức năng của Lào, cũng như đăng tải công khai trên website của Đại sứ quán tại địa chỉ: https://vnembassy-vientiane.mofa.gov.vn và website của các Tổng Lãnh sự quán để người dân tiện theo dõi.

Công dân Việt Nam đăng ký trực tiếp tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào: Địa chỉ số 23, phố Singha, bản Phonxay, quận Saysettha, thủ đô Vientiane; Hoặc tham khảo thông tin từ website của Đại sứ quán: https://vnembassy-vientiane.mofa.gov.vn; Email: vnemb.lao@mofa.gov.vn; vnemb.lao@gmail.com; Điện thoại: 02096106775 - 02095976868 - 02098347979 - 02095008888.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet: Website: https://vnconsulate-savanakhet.mofa.gov.vn; Email: lanhsusavan20@gmail.com; Điện thoại: 02092693888 - 02098208666.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang: Website: https://vnconsulate-luangprabang.mofa.gov.vn; Điện thoại: 02092886886 - 02091112345; Email: tlsqlpb@yahoo.com.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse: Website: https://vnconsulate-pakse.mofa.gov.vn; Điện thoại: 02093411290; 02098362929 - 02097991818; Email: nguyenhai1666@gmail.com.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac quan bar

TP Hạ Long (Quảng Ninh): Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các quán Bar

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán Bar trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động